Trồng cây gì trên ban công vừa làm đẹp vừa thu hút tài lộc

Với những không gian hiện đại như hiện nay ở các thành phố lớn thì việc tận dụng các không gian để trồng thêm cây cảnh là điều không còn xa lạ. Vừa để làm đẹp, tăng thêm không gian xanh trong nhà, vừa có tác dụng thu hút vận khí, tài lộc vào nhà. Vậy nên trồng cây như thế nào thì phù hợp với phong thủy ở ban công?

Trồng cây phù hợp với hướng của ban công

Tùy theo thiết kế của từng nhà mà việc chọn loại cây phù hợp để trồng ở ban công sẽ giúp cây phát triển xanh tốt.

  • Ban công ở hướng Nam: trong tất cả các hướng thì hướng nam là hướng đón nhận được nhiều ánh sáng nhất nên những loại cây ưa sáng là thích hợp nhất. Gia chủ có thể chọn các loại cây như cây chuối hoa, hoa hồng, hoa lan ..rất hợp để trang trí mà còn thu hút tài lộc
  • Ban công hướng Đông: hướng Đông sẽ nhận nhiều ánh sáng vào buổi sáng, do đó các loài cây ưa sáng và ẩm sẽ thích hợp trồng ở hướng này. Phát tài, thiết mộc lan, trúc mây..là những loại cây bạn có thể lựa chọn.
  • Ban công hướng Tây: đây là hướng đón nhận nhiều ánh sáng mặt trời với cường độ cao, nên chỉ có những loại cây chịu được nhiệt độ cao, ưa sáng, sức sống bền bỉ như hoa râm bụt, hoa giấy, hướng dương, hoa mười giờ là thích hợp nhất.
  • Ban công hướng Bắc: hướng này nhận được ít ánh sáng mặt trời nhất do đó gia chủ nên chọn những loại cây ưa bóng như thường xuân, nhất điệp lan sẽ phát triển rất tốt.

Tránh trồng cây quá cao, tán lá quá rộng

Khi trồng cây quá cao, tán lá quá rộng ở ban công sẽ làm cản trở ánh sáng mặt trời chiếu vào nhà. Mặt khác những loại cây này sẽ chắn gió, gây trở ngại cho việc lưu thông sinh khí vào nhà. Côn trùng và các con vật khác hay trú ngụ tại những loại cây này, do đó có thể gây nguy hiểm cho người sống trong nhà.

Những chú ý khi tưới cây

Chỉ cần tưới một lượng nước vừa đủ, không nên tưới quá nhiều nước. Tránh hiện tượng nước tràn, vấy bẩn ra sàn, thấm vào tường nhà hoặc rơi xuống nhà hàng xóm nếu là nhà chung cư. Từng loại cây sẽ có cường độ nước tưới khác nhau, do đó bạn cần tìm hiểu kĩ trước khi tưới.

Những loại cây trồng trên ban công vừa đẹp lại hợp phong thủy?

 

  •  Hoa hồng: loại hoa có vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy, lại có hương thơm ngào ngạt nên hoa hồng là sự lựa chọn của nhiều gia đình đặc biệt là phụ nữ. Hoa hồng rất thích hợp để trồng ở ban công, có thể hóa giải phong thủy.
  • Xương rồng: xương rồng là loại cây có ý nghĩa mang lại sức mạnh cho gia chủ, tuy nhiên khi chọn xương rồng bạn nên chọn loại vừa, đừng quá cao hoặc nhiều gai. Sẽ mang lại nhiều vận may và hóa giải vận rủi cho gia chủ.
  • Ngọc kỳ lân: như ý nghĩa của cái tên, đây là loại cây để trấn giữ ngôi nhà, xua đuổi mọi điều xấu xa. Đây cũng là lý do loại cây này được trồng nhiều ở ban công.

Không khó để chọn được một loại cây vừa đẹp lại vừa hợp phong thủy cho ban công của ngôi nhà. Hãy bắt tay trang trí cho ban công nhà bạn thật sinh động ngay đi thôi.

5/5 - (1 bình chọn)