Treo tranh phong thủy trong phòng khách – 4 điều đại kỵ gia chủ cần tránh

Tranh phong thủy đã quá quen thuộc đối với những không gian trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Sử dụng tranh phong thủy với mong muốn mang đến nhiều điều may mắn cho gia chủ. Treo tranh phong thủy phù hợp trong phòng khách có tác dụng thu tài hút lộc cho cả gia đình.

Dưới đây là 4 nguyên tắc đại kỵ khi sử dụng tranh phong thủy trang trí cho phòng khách. Gia chủ cần phải chú ý nếu không muốn tác dụng ngược lại.

Sử dụng tranh phong thủy có con giáp trùng tuổi gia chủ

  • Nhiều người vẫn còn có quan niệm rằng mình tuổi gì thì mua tranh con giáp đó, treo trong nhà sẽ mang đến nhiều điều may mắn và thuận lợi. Tuy nhiên điều đó chỉ đúng cho một số con giáp mà thôi, còn đối với các tuổi thìn, ngọ, dậu, hợi thì hoàn toàn phản tác dụng. Khi những tuổi này treo tranh vẽ con rồng, ngựa, gà, heo sẽ tạo nên thế tương xung, tương hình và tương hại. Không tốt cho vận mệnh gia chủ cũng như ảnh hưởng xấu đến gia đình.

Treo tranh vẽ rồng, đầu rồng hướng về phòng ngủ

  • Rồng là con vật linh thiêng, trong phong thủy rồng tượng trưng cho sự bình an, tài lộc và may mắn. Khi sử dụng tranh phong thủy vẽ rồng treo trong nhà thì đầu rồng nên hướng vào nhà như thế mới mang vận khí tốt. Nếu bố trí tranh cho đầu rồng hướng ra phía ngoài thì tài lộc cũng theo đó mà bay ra theo, tạo thế xấu trong phong thủy. Quan trọng nhất là không nên bố trí cho đầu rồng hướng về phòng ngủ.
  • Chọn vị trí để treo tranh vẽ rồng, tốt nhất là treo ở phía trên nơi có nước như phía trên bể cá, trên chổ đặt bình tưới cây hoặc bình nước khoáng. Rồng gặp nước sẽ tất sinh nhiều may mắn.

Treo tranh vẽ hổ trong phòng khách

  • Hổ là con vật linh thiêng, mang bản tính hung dữ. Trong phong thủy phòng khách, tranh hổ treo trong phòng khách dễ gây ra họa sát thân, đặc biệt là treo tranh cho đầu hổ hướng vào trong nhà lại càng gặp hạn lớn. Tranh phong thủy vẽ hổ chỉ thích hợp với những người sinh ra vào mùa thu, đại kỵ với những người tuổi Tỵ và tuổi Thân. Cho nên để tránh phiền phức thì gia chủ không nên sử dụng làm vật trang trí trong phòng khách.

Treo tranh mã đáo ở phía Nam phòng khách

  • Những bức tranh vẽ ngựa đều tượng trưng cho sự thành đạt, thăng quan tiến chức. Treo tranh mã đáo trong phòng khách với mong muốn mang đến nhiều sự may mắn và thuận lợi cho con đường công danh. Tuy nhiên nếu treo tranh mã đáo ở phía Nam phòng khách sẽ gây ra họa hỏa thiêu thiên môn, gây ra nhiều xui xẻo cho các thành viên trong gia đình không chỉ trong sự nghiệp mà cuộc sống cũng có nhiều điều đi xuống. Nếu gia chủ tuổi Tý hoặc tuổi Sửu thì càng không nên treo tranh mã đáo vì các tuổi này kị với Ngọ.

Sử dụng tranh phong thủy đúng cách sẽ giúp cải thiện vượng khí của gia đình. Tuy nhiên đừng quá lạm dụng mà dẫn đến phản tác dụng, gây ra những chuyện đáng tiếc cho cả gia đình.

 

5/5 - (1 bình chọn)