Những nguyên tắc khi sử dụng đá phong thủy trang trí trong phòng khách

Phòng khách và những yếu tố phong thủy liên quan đến phòng khách đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút vượng khí cho ngôi nhà. Và việc sử dụng đá phong thủy trang trí trong phòng khách sẽ giúp tăng tài vận cho cả gia đình.

Dưới đây là những yếu tố phong thủy gia chủ cần chú ý nếu muốn sử dụng đá phong thủy để chiêu mộ tài lộc:

Trào lưu sử dụng đá phong thủy ngày càng trở nên phổ biến và vật phẩm phong thủy này cũng dễ dàng tìm kiếm trên thị trường. Tuy nhiên nếu sử dụng đá phong thủy không đúng cách không những không mang đến may mắn mà còn gây ra nhiều xui xẻo.

Đá phong thủy với những hình dạng khác nhau sẽ có những ảnh hưởng khác nhau đến  phong thủy phòng khách.

Một số nguyên tắc phong thủy khi sử dụng đá phong thủy trong phòng khách

  • Không sử dụng đá có hình dạng kì quái, chỉ nên sử dụng đá có dạng hình tròn để bày trí trong phòng khách. Những loại đá có hình dạng không xác định, góc cạnh lồi lõm mang phong thủy xấu, không tốt cho phòng khách. Nó sẽ tạo nên không khí kì quái, tâm lý bất an. Mà phòng khách là nơi tiếp đón người thân, bạn bè, khách khứa phải đảm bảo sự hài hòa, cân bằng.
  • Chọn những viên đá hình tròn đặt tại các góc cạnh của phòng khách sẽ giúp cân bằng âm dương, tránh các cơn giận dữ của các thành viên trong gia đình.
  • Không sử dụng đá cẩm thạch, ngọc bích, đá quặng để trang trí cho phòng khách do chúng chứa bức xạ nguy hại cho sức khỏe của con người. Có thể đặt ở các không gian như ban công, sân vườn vì đây là những nơi thoáng đãng.
  • Nếu sử dụng tượng phật bằng đá thì nên đặt ở vị trí kín đáo, tránh sự dòm ngó cùa người ngoài. Tốt nhất nên đặt ở một không gian riêng sạch sẽ, linh thiêng và tuyệt đối không chuyển nhượng cho người ngoài.
  • Vị trí đặt đá phong thủy phải tương sinh với vận mệnh của gia chủ. Không để đá quay mặt vào trong nhà mà nên quay ra ngoài. Ví dụ như tượng những con vật bằng đá, nên đặt quay ra ngoài để trấn áp tà khí.
  • Những loại đá còn nguyên sơ, chưa qua bàn tay chế tác của các nghệ nhân gia chủ tuyệt đối không nên sử dụng. Bởi hung khí và sát khí của chúng còn nặng, có thể gây bất lợi về mặt tài chính và sự nghiệp.

Cuối cùng khi sử dụng đá phong thủy cần lưu ý đến những thuộc tính riêng của chúng. Ví dụ như khi sử dụng một lân bằng gỗ hay cẩm thạch trang trí cho ngôi nhà thì nên sử dụng theo cặp. Một đực và một cái đặt trước cửa phòng sẽ giúp trấn áp tà khí, từ đó mang đến nhiều điều tốt lành cho cả gia đình.

5/5 - (1 bình chọn)