7 nguyên tắc phong thủy gia chủ cần chú ý khi bố trí sô pha trong phòng khách

Sô pha là một trong những đồ nội thất quan trọng của ngôi nhà, đặc biệt là trong phòng khách. Việc bày trí sô pha trong phong khách có ảnh hưởng đến phong thủy toàn cảnh trong nhà. Nếu bố trí sô pha hợp phong thủy, gia chủ sẽ làm ăn phát đạt, gia đình êm ấm. Nếu bố trí sô pha không hợp phong thủy, vượng khí của ngôi nhà sẽ giảm đi rất nhiều.

Dưới đây là 7 quy tắc phong thủy dành cho việc bố trí sô pha trong phòng khách gia chủ không thể bỏ qua.

Không bố trí sô pha dưới xà ngang

  • Xà ngang là yếu tố không tốt trong phong thủy, giường ngủ, bàn làm việc hay sô pha đều cấm kỵ đặt dưới xà ngang. Sô pha đặt phía dưới xà ngang sẽ tạo ra cảm giác bị đè nén, áp bức, người ngồi sẽ cảm thấy nhức đầu. Bố trí sô pha tránh xà ngang sẽ giúp cho gia đình tránh được tà khí, vận khí thông hanh.

Bố trí sô pha dựa tường

  • Bố trí sô pha dựa tường sẽ tạo cảm giác vững chãi, an toàn, có quý nhân phù trợ về mặt gia đình và sự nghiệp. Bố trí sô pha không có tường phía sau sẽ tạo cảm giác bồn chồn, bất an cho người ngồi. Nếu bắt buộc phải đặt ở vị trí không có tường, gia chủ có thể sử dụng những bức bình phong để thay thế vị trí của tường, tạo thế tốt cho phong thủy phòng khách.
  • Chú ý không sử dụng bể cá hoặc bình hoa lớn đặt phía sau sô pha, đây là thế bội thủy nhất chiến trong phong thủy. Tức quay lưng vào sông mà đánh trận, gây ra những điều ngu ngốc và xui xẻo cho gia chủ.

Chọn thiết kế sô pha hình chữ U

  • Tuy được coi là không ảnh hưởng quá lớn đến phong thủy của phòng khách. Nhưng các chuyên gia phong thủy vẫn khuyến khích nên sử dụng sô pha có thiết kế dạng chữ U. Thiết kế sô pha dạng chữ U là hình dạng tàng phong tụ khí mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.

Không sử dụng sô pha đã qua sử dụng bày trí trong nhà

  • Một nguyên tắc quan trọng trong phong thủy là không nên sử dụng lại những đồ cũ để bày trí trong nhà. Bởi không biết được người chủ cũ đã sử dụng những đồ vật này như thế nào và có ảnh hưởng gì xấu không.

Thay sô pha đã hỏng bằng sô pha mới

  • Nếu sô pha đã quá cũ và bị hư hỏng thì gia chủ đừng tiếc của mà hãy thay ngay một bộ sô pha mới. Bộ sô pha đã sử dụng quá lâu không còn khả năng thu hút vận khí và nguồn năng lượng tốt. Một bộ sô pha mới sẽ thúc đẩy vượng khí của căn phòng, mang đến vận may cho gia chủ.

Không đặt gương phía sau sô pha

  • Ở một số gia đình, gương thường được sử dụng ở phòng khách để tăng sự rộng rãi cho phòng khách. Tuy nhiên nếu đặt gương sau lưng sô pha thì đó lại là một thế phong thủy xấu. Người ngồi sẽ có cảm giác bất an, mộng mị. Do gương có tác dụng phản chiếu và nhân đôi, mà chúng ta không hề biết nó có ảnh hưởng tốt hay xấu. Tốt nhất là nên tránh.

Không đặt sô pha phía dưới đèn chùm

  • Nhiều gia đình sử dụng đèn chùm để tăng ánh sáng cho căn phòng. Tuy nhiên nguồn ánh sáng này gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt cho người ngồi phía dưới. Các vị khách sẽ có cảm giác bị chói mắt, buồn nôn, chóng mặt.

Áp dụng tốt những nguyên tắc phong thủy trên, phòng khách nhà bạn sẽ chiêu mộ được nhiều tài lộc, mang đến nhiều may mắn cho gia chủ và gia đình.

5/5 - (1 bình chọn)