Bố trí bàn trà, sô pha hợp phong thủy cho phòng khách vượng khí dồi dào

Trong một ngôi nhà sự sắp xếp và bố trí từ những đồ vật nhỏ đến vị trí của các phòng đều có ảnh hưởng đến phong thủy toàn cảnh. Còn đối với phòng khách, ngoài vị trí thì bàn trà và sô pha là 2 yếu tố phong thủy cần chú ý. Đặt bàn trà và sô pha hợp phong thủy sẽ giúp phòng khách chiêu mộ tài vượng.

Bàn trà và sô pha nên bố trí như thế nào là hợp phong thủy? Gia chủ cần chú ý những điều gì liên quan tới phong thủy bàn trà và sô pha?

Bày trí sô pha và bàn trà hợp phong thủy phòng khách

Trong những không gian hiện đại như hiện nay thì sô pha là đồ trang trí nội thất rất phổ biến và được ưa chuộng. Với thiết kế phong phú, đa dạng và tiện lợi, sô pha chính là một trong những nội thất trọng tâm của phòng khách. Việc bày trí sô pha cũng không được chủ quan và phải được xem trọng vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia đình.

Phòng của chủ nhà gọi là chủ sơn, còn sô pha  được xem như thiếu sơn và bàn trà là huyền thủy. Do đó bàn trả phải được thiết kế hình khối, biểu tượng ngũ hành thổ vượng, diện tích và chiều cao phải nhỏ hơn sô pha do trong phong thủy thì thủy không được thượng sơn, chủ không được lấn khách. Bàn trà nên được thiết kế hình vượng kim, bao gồm hình chữ nhật bo bốn góc, hình tròn và hình bầu dục. Sắp xếp có tôn ti trật tự sẽ giúp phong thủy phòng khách thu hút nhiều tài vận.

  • Khi bố trí bàn trà và sô pha gia chủ cũng cần quan tâm đến vấn đề ngũ hành. Sô pha mang thổ vượng sinh bàn trà kim, bàn trà kim vượng sinh thủy. Mặt khác sô pha bao quanh bàn trà chính là thế thổ khắc thủy nhằm tụ khí thành ao hồ khiến cho thủy êm ả, trong veo.
  • Chất liệu sử dụng cho bàn trà có thể là kính hoặc gỗ được sơn bóng, cạnh bàn bo tròn, bầu dục hoặc vệ cạnh. Trong phong thủy những hình khối chính là kim vượng. Kim sinh thủy, khiến cho bàn trà nước chảy không ngừng, kết hợp với tĩnh của sô pha tạo nên thế sơn thủy hữu tình rất tốt cho phong thủy phòng khách.
  • Bàn trà và sô pha nên thiết kế với chiều cao ít nhất là 40 cm trở lên, vai ghế thấp nhất phải chạm tới vai người khi ngồi, mặt bàn trà nên cao 45 cm trở lên so với sàn nhà là thích hợp nhất. Nếu thiết kế quá thấp hoặc quá cao sẽ gây bất tiện, ảnh hưởng đến người ngồi. Nếu gia chủ muốn kết hợp sô pha với bàn trà thì độ cao trung bình của mặt bàn phải từ 60 – 65 cm là tốt nhất, tuy nhiên không nên vượt quá 80 cm.
  • Các chuyên gia phong thủy tư vấn rằng không nên chọn sử dụng bộ sô pha 7 món, sô pha được thiết kế liền băng. Tuân thủ rõ các nguyên tắc kê đặt.
  • Bộ Sô pha 9 món hoặc 6 món là phù hợp nhất để tạo nên phong thủy tốt cho phòng khách. Và chỉ nên đặt 2 sô pha liền băng trong một phòng khách, tránh sử dụng 3, 4 sô pha liền băng. Nên có đôn khép góc nếu sô pha được đặt vuông góc với nhau.
  • Sô pha khi được đặt ở hướng hợp phong thủy với gia chủ, sau lưng ghế nên được dựa tường sẽ tốt cho việc thu hút vượng khí.
  • Tránh đặt sô pha dưới xà ngang, nếu bắt buộc phải đặt sô pha ở vị trí ấy thì nên đặt một chậu cây phòng thủy trên bàn trà để hóa giải.
  • Không nên chọn vị trí đặt sô pha đối diện với cửa chính, vì nó sẽ che chắn tầm nhìn, là vật cản trở luồng sinh khí đi vào phòng. Nên đặt 2 bộ sô pha đối xứng nhau, ghế ngồi của gia chủ phải đặt ở một đầu của bàn trà.

Ngoài ra để đảm bảo rằng sô pha và bàn trà được đặt đúng phong thủy thì gia chủ không nên đặt chúng dưới quạt trần hoặc bóng đèn sẽ tạo cảm giác bị đè nén, gây chóng mặt, buồn nôn cho khách ngồi phía dưới.

 

 

 

 

5/5 - (2 bình chọn)