4 nguyên tắc phong thủy cấm kỵ gia chủ cần tránh khi treo đồng hồ ở phòng khách

Ngoài sô pha, bàn trà thì đồng hồ cũng là một loại đồ nội thất có ảnh hưởng đến phong thủy phòng khách. Đồng hồ không thể tùy ý treo ở phòng khách nếu không muốn gặp phải những điều không may. Treo đồng hồ đúng cách, hợp phong thủy sẽ tăng thêm nguồn năng lượng tốt cho căn phòng.

Vậy treo đồng hồ ở phòng khách như thế nào mới gọi là hợp phong thủy? Dưới đây là 4 nguyên tắc phong thủy gia chủ nhất định không được chủ quan khi sử dụng đồng hồ trang trí ở phòng khách.

Treo đồng hồ phía trên ghế sô pha

  • Ghế sô pha là đồ nội thất quan trọng trong phòng khách. Không chỉ ảnh hưởng đến phong thủy toàn cảnh của ngôi nhà, ghế sô pha cũng ảnh hưởng đến vị trí các đồ vật khác trong nhà. Theo nghiên cứu của phong thủy thì đồng hồ không nên treo phía trên ghế sô pha, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của người ngồi trong phòng.

Đặt đồng hồ quay mặt vào trong nhà

  • Khi đặt đồng hồ gia chủ nên chú ý đặt mặt đồng hồ quay mặt ra phía bên ngoài. Khi đặt đồng hồ như trên sẽ có tác dụng luân chuyển những luồng không khí tốt vào trong nhà do đồng hồ thuộc đồng. Khi ngôi nhà vắng vẻ đồng hồ vẫn có khả năng tạo ra sinh khí cho ngôi nhà. Do đó gia chủ tránh đặt đồng hồ quay mặt vào trong nhà.

Đồng hồ treo ở hướng bạch hổ, huyền vũ.

  • Các chuyên gia phong thủy cảnh báo không được treo đồng hồ ở hướng bạch hổ, tức phía bên phải của phòng khách. Theo nghiên cứu của phong thủy thì hướng này là hướng hung nếu đặt đồng hồ ở hướng này sẽ gây ra nhiều điều không tốt đẹp.
  • Ngoài ra hướng huyền vũ tức hướng phía sau cũng là một hướng không hợp cho việc đặt đồng hồ. Các hướng phía sau của căn phòng nên yên tĩnh, mà đồng hồ là yếu tố động, không phù hợp với phong thủy.

Treo đồng hồ vào hướng hình bát quái

  • Khi treo đồng hồ nên tránh treo ở những vị trí có hình dạng tương tự hoặc hình bát quái. Nếu treo đồng hồ ở những vị trí như trên gia chủ sẽ cảm thấy bức bối, luôn không hài lòng với mọi thứ, dễ cáu giận gây ảnh hưởng xấu tới hòa khí của gia đình.

Tránh được những điều đại kỵ khi treo đồng hồ ở phòng khách, gia chủ cứ yên tâm sống những ngày hạnh phúc trong chính ngôi nhà của mình. Có thờ có linh, có kiêng có lành, nên chú ý một chút để mọi sự trong nhà được yên lành.

5/5 - (1 bình chọn)