Những lưu ý khi thiết kế cầu thang hợp phong thủy để mang về nhiều tài lộc cho cả gia đình

Ở những không gian hiện đại, cầu thang là bộ phận không thể thiếu của một ngôi nhà cao tầng. Thiết kế cầu thang sao cho phù hợp với kiến trúc và phong thủy của ngôi nhà là điều không thể thiếu nếu muốn thu hút tài vận cho cả gia đình. Cầu thang tuy chỉ chiếm một phần nhỏ trong không gian nhưng chức năng lại quan trọng không kém.

Khi thiết kế cầu thang gia chủ phải thiết kế như thế nào để hợp phong thủy? Những điều cần chú ý khi bố trí cầu thang là gì?

Dưới đây là những điều gia chủ phải hết sức quan tâm khi thiết kế cầu thang cho ngôi nhà của mình.

Những vị trí không phù hợp để đặt cầu thang

Nhiều người vẫn quan niệm rằng cầu thang là nơi có phong thủy xấu, tuy nhiên điều này hoàn toàn không đúng. Khi chọn được vị trí phù hợp phong thủy thì cầu thang lại là nơi thu hút nguồn năng lượng tốt. Để được như vậy gia chủ phải bố trí vị trí của cầu thang hòa hợp với sàn nhà, trần nhà, tường…Dưới đây là những vị trí không phù hợp cho việc bố trí cầu thang:

  • Vị trí đối diện cửa ra vào: hao tài tốn của, không đem lại nhiều may mắn
  • Vị trí trung tâm: tạo ra sự chia cắt, che khuất tầm nhìn, gia đình chia rẽ, lục đục, tài vận không ổn định.

Những lưu ý khi thiết kế cầu thang

  • Chọn chất liệu lan can phải phù hợp với vận mệnh của gia chủ: ví dụ gia chủ mệnh kim thì nên chọn lan can bằng kim loại như sắt, thép, inox.
  • Thiết kế cầu thang dạng xoắn ốc phải đặt ở chính giữa trung tâm ngôi nhà, đặc biệt là cầu thang bằng kim loại: do cầu thang có nguồn năng lượng không ổn định, khi đặt ở trung tâm sẽ được sự cân bằng của các yếu tố xung quanh.
  • Màu sắc cầu thang phải phù hợp với bản mệnh của gia chủ: ví dụ gia chủ là người mệnh kim thì nên chọn cầu thang có màu kim loại hoặc màu đất sẽ mang lại nhiều tài lộc hơn.
  • Có thể sử dụng những hình ảnh trực quan trang trí xung quanh để tạo nguồn năng lượng tốt cho cầu thang.
  • Sử dụng cây xanh để trang trí giúp cân bằng năng lượng. Nếu gia chủ thuộc mệnh thủy thì có thể thiết kế thêm một đài phun nước nho nhỏ cạnh cầu thang.
  • Đảm bảo cầu thang luôn đầy đủ ánh sáng. Có thể sử dụng đèn để chiếu sáng cho cầu thang.

Để đảm bảo thiết kế cầu thang hài hòa với ngôi nhà bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy và kiến trúc sư. Sự kết hợp hài hòa giữa cầu thang và các bộ phận khác trong ngôi nhà sẽ mang lại nhiều điều ích lợi và may mắn cho gia đình bạn.

 

5/5 - (1 bình chọn)