5 điều không thể chủ quan khi thiết kế gác xép hợp phong thủy

Gác xép là một không gian khá quen thuộc trong một ngôi nhà. Mặc dù gác xép là một không gian không quan trọng lắm trong một ngôi nhà nhưng những yếu tố phong thủy của gác xép sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của toàn bộ ngôi nhà.

Việc bố trí gác xép hợp phong thủy sẽ góp một phần vận khí vào vận khí của gia đình. Ngược lại khi bày trí sai cách, dẫn đến gác xép được bố trí không hợp phong thủy sẽ gây ra hậu quả không nhỏ cho gia đình.

Vậy gác xép nên bố trí như thế nào thì gọi là hợp phong thủy? Những điều cấm kỵ nào nên chú ý khi bày trí gác xép?

Không thiết kế gác xép có độ dốc lớn

  • Gác xép là một không gian có diện tích không lớn. Và không gian giữa gác xép và mái nhà không quá cao. Do đó không khí và các nguồn năng lượng lưu thông trong không gian này khá hạn chế. Để khắc phục nhược điểm này các kiến trúc sư và các nhà phong thủy khuyên nên thiết kế gác xép có độ dốc nhỏ một chút để không gian gác xép rộng rãi và thoáng mát hơn. Không khí lưu thông tốt sẽ góp phần thu hút vận khí tốt. Từ đó góp phần mang lại nhiều may mắn cho gia chủ và gia đình.

Không thiết kế gác xép ở nơi có xà ngang vắt qua

  • Gác xép thường có kết cấu mái nghiêng. Không nên thiết kế gác xép có mái quá hỗn loạn sẽ tạo nên thế không tốt trong phong thủy. Nếu gác xép có kết cấu hỗn loạn, gia chủ nên sửa lại cho chỉn chu hơn. Mặt khác không đặt gác xép ở nơi có xà ngang chèn ép trên đỉnh. Đây là điều tối kỵ trong phong thủy. Xà ngang sẽ gây cảm giác chèn ép, gây hao tài tốn của.

Thiết kế cửa sổ để không gian gác xép thông thoáng

  • Nhiều người có quan niệm gác xép thì không nên mở cửa sổ. Điều đó sẽ không mang lại sự tốt lành. Tuy nhiên quan niệm đó là hoàn toàn sai trái. Những không gian càng thoáng mát, rộng rãi, có ánh sáng chiếu vào thì càng dễ thu hút tài lộc. Do đó việc mở cửa sổ trên gác xép là điều nên làm giúp xua đuổi tà khí, thu hút sinh khí. Bên cạnh đó cần chọn màu sắc gác xép hài hòa và nhẹ nhàng, phù hợp với thiết kế của ngôi nhà.

Không dùng gác xép để làm phòng ngủ

  • Gác xép chỉ là một không gian phù hợp để lưu trữ đồ đạc, phòng tập luyện, thư phòng chứ không thích hợp để ngủ. Vì không gian ở đây khá hẹp, sự lưu thông của không khí và ánh sáng khá yếu. Không thích hợp cho việc thiết kế phòng ngủ nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, hao tài tốn của.

Không thiết kế cầu thang thẳng cho gác xép

  • Đối với cầu thang của gác xép phải được thiết kế chắc chắn và vững chãi. Cầu thang nối gác xép với một phần không gian phía dưới giúp vận chuyển khí trường. Vì phong thủy của gác xép tốt hay xấu phụ thuộc vào sự tụ khí. Do đó cầu thang chính là một yếu tố để tăng độ lưu thông của không khí trên gác xép. Không dùng cầu thang thẳng để tránh tài khí đi xuống. Gia chủ có thể chọn các thiết kế xoắn ốc cho cầu thang.

Hãy là những nhà thông thái để ngôi nhà của mình ngày càng hoàn thiện. Một ngôi nhà đáng mơ ước sẽ là một ngôi nhà kết hợp hài hòa giữa các yếu tố về thiết kế và phong thủy.

 

5/5 - (1 bình chọn)