5 yếu tố phong thủy không thể bỏ qua nếu muốn mua được ngôi nhà đáng mơ ước

Một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ mang lại rất nhiều thuận lợi cho gia đình bạn. Do đó trước khi xây cất hay chọn mua một ngôi nhà bạn phải xem xét rất kỹ các yếu tố phong thủy của ngôi nhà.

Vậy những yếu tố nào về phong thủy trước khi chọn mua nhà gia chủ nên chú ý? Những yếu tố đó có ảnh hưởng như thế nào đến gia chủ nếu chọn mua căn nhà đó?

Dưới đây là 5 yếu tố phong thủy quan trọng nhất đối với một ngôi nhà:

Địa thế đất là yếu tố quyết định nguồn năng lượng của ngôi nhà

  • Địa thế đất đóng vai trò quan trọng trong phong thủy của một ngôi nhà. Bởi đây là yếu tố quyết định nguồn năng lượng, vị thế của ngôi nhà. Chọn được ngôi nhà có thế đất tốt ngôi nhà sẽ luôn thu hút được tài lộc, gia đình êm ấm, công danh sự nghiệp lên đến đỉnh cao. Ngược lại nếu chọn phải một ngôi nhà có thế đất không tốt gia đình sẽ rất khó đi lên, thường hay xảy ra lục đục, chia rẽ. Một ngôi nhà có thế đất tốt là ngôi nhà không có đất dốc phía sau nhà, đường vào nhà phải sạch sẽ, thoáng đãng, không nằm gần khu vực nghĩa trang hay nghĩa địa. Ngoài ra theo quan niệm của người xưa thế đất nở hậu là thế đất tốt, có nghĩa là sân phía sau rộng hơn sân phía trước.

Cửa trước là nơi đón nhận các nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà

  • Khi xem xét đến yếu tố phong thủy cửa trước, gia chủ phải quan sát xem hướng cửa có hợp với tuổi, hợp vận mệnh của bản thân hay không. Ngoài ra tỉ lệ kích thước giữa cửa và đường dẫn vào cửa và phía sau ngôi nhà có phù hợp hay không. Một cánh cửa được gọi là hợp phong thủy phải là cửa có tỉ lệ và kích thước phù hợp với kích thước của ngôi nhà. Cửa phải đón nhận được nhiều ánh sáng và năng lượng. Như thế mới rước được tài lộc vào nhà.

Cửa sổ, cửa sau là nơi nắm giữ tài lộc của ngôi nhà

  • Sau cửa chính thì cửa sổ và cửa sau là yếu tố phong thủy phải xem xét tiếp theo. Nên xem xét tỉ lệ các cửa với tỉ lệ ngôi nhà. Tránh các cửa sau bố trí một đường thẳng với cửa trước. Bao nhiêu tài lộc, may mắn sẽ đi vào nhà và ra đi từ cửa sau. Nên chọn những ngôi nhà có cửa chính lớn nhất, cửa sau và cửa sổ có kích thước nhỏ hơn để nắm giữ tài vận.

Tiền sảnh là yếu tố nuôi dưỡng và duy trì năng lượng cho ngôi nhà

  • Sau khi bước qua cửa chính là tiền sảnh. Tiền sảnh là vị trí đắc địa của ngôi nhà. Đây là nơi có vai trò nuôi dưỡng và duy trì năng lượng trong nhà. Khi bước vào tiền sảnh, hãy quan sát các yếu tố xung quanh như tường nhà, cầu thang…Một ngôi nhà có phong thủy xấu khi tường nhà đối diện với cửa chính, phòng tắm đối diện với cửa trước, cầu thang đối diện với cửa trước. Nếu muốn hóa giải có thể bạn phải tốn công sức sửa lại những cách bố trí trên.

Vị trí các căn phòng phải đảm bảo phong thủy tốt

  • Bếp cần phải sạch sẽ, bếp tránh đặt đối diện nhà vệ sinh. Giường ngủ không nên đặt gần cửa sổ, giường ngủ không được đối diện với nhà tắm, nhà vệ sinh. Các căn phòng trong nhà phải đảm bảo sự thông thoáng, sạch sẽ mới tạo nên thế phong thủy tốt cho ngôi nhà. Khi chọn nhà có những căn như trên đảm bảo những ngôi nhà ấy có phong thủy tốt.

Chọn được một ngôi nhà đáp ứng đủ những yếu tố phong thủy trên chắc chắn đó là một ngôi nhà đáng để sống.

5/5 - (1 bình chọn)