Bố trí hũ gạo hợp phong thủy cho tiền vô như nước

Trong truyền thống của mỗi gia đình người việt, thì hũ gạo không chỉ là lương thực mà còn ảnh hưởng lớn đến tiền tài và vượng khí của gia chủ. Hũ gạo cũng phải được bố trí hợp phong thủy để gia đình hạnh phúc, vượng khí hanh thông.

Dưới đây là một số nguyên tắc phong thủy gia chủ cần chú ý khi chọn vị trí cho hũ gạo:

Cấm kỵ đặt hũ gạo ở hướng hành mộc

  • Lúa mọc từ đất đồng bằng, do đó hũ gạo thuộc thổ. Cho nên chọn vị trí thuộc thổ để đặt hũ gạo là tốt nhất. Và tuyệt đối không đặt hũ gạo ở hướng thuộc mộc, mộc khắc thổ không tốt cho tài vượng.
  • Các hướng thuộc thổ bao gồm các hướng Đông Bắc và hướng Tây. Hai hướng này hợp đặt hũ gạo mang đến nhiều tiền tài, địa vị cho gia chủ. Và các hướng thuộc mộc là hướng Đông và Đông Nam, hai hướng này sẽ mang phong thủy xấu nếu đặt hũ gạo.

Hũ gạo nên đặt ở nơi kín đáo

  • Theo truyền thống phương đông, hũ gạo được xem là kho của cải của gia đình. Cần chọn những vị trí kín đáo để đặt hũ gạo, như thế sẽ tránh được sự nhòm ngó của người ngoài, đảm bảo tiền tài, của cải không bị tiêu tan. Thông thường hũ gạo nên đặt ở góc bếp là tốt nhất.

Không sử dụng thùng nhựa để làm hũ gạo

  • Các loại hũ gạo bằng gỗ, gốm hoặc sứ sẽ mang đến phong thủy tốt cho hũ gạo. Ngược lại, sử dụng những hũ gạo bằng nhựa không những gây hại về lâu dài mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới tài vận của gia chủ.

Tránh để hũ gạo trống rỗng

  • Trong phong thủy, vật chứa đựng mà trống rỗng sẽ không tốt cho gia chủ. Đối với hũ gạo, như một kho bạc của gia đình cần phải đầy ắp mọi lúc. Có như thế tiền tài và lộc phúc mới đầy được.

Hũ gạo nên được đậy kín và kê cao

  • Gạo là thức ăn cho nhiều loại động vật và côn trùng. Đậy kín hũ gạo sẽ giúp tránh được sự tấn công của gián, chuột và sâu bọ. Bên cạnh đó gia đình bạn sẽ được bảo vệ bởi phong thủy của hũ gạo.
  • Hũ gạo nên được kê lên cao và đậy kín để tránh nước nhỏ vào thùng gạo. Làm cho gạo bị giảm sút về chất lượng và tiêu tán tiền tài của gia chủ.
  • Đến các ngày lễ tết gia chủ nên sử dụng một bao lỳ xì phía dưới hũ gạo hoặc sử dụng các biểu tượng của sự may mắn như vàng trên giấy đỏ. Và thêm một tấm vải đỏ phủ phía trên. Áp dụng các nguyên tắc như trên gia chủ không phải lo lắng về vấn đề tài chính, may mắn lúc nào cũng hiện diện trong ngôi nhà của bạn.

Chọn hũ gạo gia chủ nên chọn hũ gạo có độ sâu, như thế mới chứa được nhiều gạo cũng như thu hút được nhiều tài lộc. Cuối cùng gia chủ tuyệt đối không để bất cứ người nào đổ cạn hũ gạo nhà bạn, điều này là điều cấm kỵ, vô cùng tệ hại trong phong thủy.

 

5/5 - (1 bình chọn)