Một số nguyên tắc phong thủy khi bố trí tủ lạnh và lò vi sóng trong nhà

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, tủ lạnh và lò vi sóng là những vật dụng quá quen thuộc với các bà nội trợ. Không chỉ tiện dụng mà những vật dụng này còn giúp ích rất nhiều cho đời sống. Tuy nhiên vì một số lý do mà gia chủ còn phạm phải những điều cấm kỵ trong việc bố trí tủ lạnh và lò vi sóng.

Dưới đây là một số điều gia chủ cần chú ý khi đặt tủ lạnh và lò vi sóng trong nhà:

Những nguyên tắc phong thủy khi đặt tủ lạnh

Tủ lạnh là một trong những vật dụng tiện lợi nhất trong nhà bếp. Và nhà bếp cũng là nơi thích hợp nhất để đặt tủ lạnh. Tủ lạnh thuộc kim, nhà bếp thuộc hỏa, hỏa gặp kim sẽ tạo thế cân bằng âm dương cho nhà bếp. Điều đó có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy toàn cảnh của ngôi nhà nói chung và nhà bếp nói riêng.

Đặt tủ lạnh trong nhà bếp cũng phải tuân theo các quy tắc phong thủy nhất định.

  • Tránh đặt tủ lạnh ở đối diện hoặc quá gần bếp nấu. Bếp nấu có lửa sẽ tỏa ra hơi nóng, tủ lạnh có không khí lạnh, 2 thứ này gặp nhau sẽ tạo nên sự xung khắc, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài vận của gia chủ. Các thành viên trong gia đình sẽ khó hòa hợp, hay khắc khẩu.
  • Phòng khách cũng là nơi gia chủ có thể chọn để đặt tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu gia chủ là người mệnh kim thì không nên đặt tủ lạnh tại đây. Hoặc nếu đã đặt một chiếc tủ lạnh ở phòng bếp thì gia củ có thể chọn cách đặt thêm một tủ lạnh khách trong chiếc tủ bằng gỗ. Làm như vậy sẽ giúp trấn áp được tà khí, giải bớt vận xấu.
  • Phong thủy gọi tủ lạnh là tài khố tức kho của. Nên gia chủ không thể đặt tủ lạnh ở vị trí chéo góc với cửa ra vào.
  • Tủ lạnh cũng không nên đặt đối diện với cửa chính, tiền tài, địa vị gia đình sẽ xuống dốc nếu đặt ở vị trí này.

Những nguyên tắc phong thủy khi đặt lò vi sóng

Gia chủ không nên chủ quan khi bố trí lò vi sóng dù nó chỉ là một đồ vật khá nhỏ gọn.

  • Lò vi sóng nên tránh đặt quá gần những đồ vật thuộc thủy khác như bồn rửa, vòi nước, bình nước…Lò vi sóng thuộc hỏa, hỏa khắc thủy, gây ra những điều xui xẻo không đáng có.
  • Vì tính thuận tiện nên không ít người đặt lò vi sóng phía trên tủ lạnh. Tuy nhiên trong phong thủy đây là việc vô cùng cấm kỵ, sẽ tạo ra thế xung khắc mạnh mẽ. Phía trên tủ lạnh không được đặt bất cứ thứ gì để thu tài hút vận.
  • Lò vi sóng nên đặt cao hơn sàn nhà ít nhất 80 cm, cách tường 5-15 cm, và cách trần nhà ít nhất 40 cm để tạo độ thông thoáng cho không gian. Tốt nhất là nên đặt lò vi sóng vào các tủ chuyên dụng.

Áp dụng tốt các nguyên tắc phong thủy trên, gia chủ sẽ giữ được sự bình an cho gia đình và đẩy vượng khí đi lên. Do đó gia chủ cần phải chú ý và hiểu rõ những nguyên tắc trên để áp dụng một cách hợp lý nhất.

5/5 - (2 bình chọn)