Xây nhà quay lưng hướng Bắc, ngoảnh mặt hướng Nam có phong thủy tốt nhất?

Một ngôi nhà có phong thủy tốt phải đáp ứng được các yếu tố như thế đất tốt, hướng nhà tốt, cách bố trí các bộ phận của ngôi nhà cũng phải có phong thủy tốt. Từ thuở xa xưa đến nay, khi chọn hướng để xây nhà thì nhà quay mặt về hướng Nam, phía sau lưng là hướng Bắc là hướng được ưu tiên hàng đầu.

Vậy nhà quay lưng hướng Bắc, ngoảnh mặt hướng Nam có phải là hướng tốt nhất để xây nhà? Hướng này có ảnh hưởng như thế nào đến tài vận của ngôi nhà?

Ảnh hưởng của ngôi nhà quay lưng hướng Bắc, ngoảnh mặt hướng Nam

Theo như giải thích của các chuyên gia về phong thủy, ngôi nhà quay lưng về hướng Bắc sẽ tránh được gió bấc về mùa Đông nên có khả năng tránh rét rất tốt. Hơn nữa ngôi nhà xoay lưng về hướng bắc có khả năng đón nhận ánh sáng rất tốt, sự lưu thông của năng lượng tốt sẽ giúp ngôi nhà thu được nhiều vận khí, mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Nhà hướng này cũng có khả năng trấn áp tà khí.

  • Nhà quay mặt về hướng Nam là ngôi nhà có dương khí tràn trề. Hướng Bắc thuộc âm, còn hướng Nam thuộc Dương. Ngôi nhà quay lưng hướng Bắc, ngoảnh mặt hướng Nam có âm dương hòa hợp. Điều này trong phong thủy là rất tốt. Theo thuyết bói quẻ dịch, hướng Nam là hướng cây có tươi tốt, đón nhận ánh sáng tốt, hướng về phía Nam mà xưng vương là phương vị tối cao.
  • Những ngôi nhà có vị thế như trên có khả năng đón gió tốt, giúp không khí lưu thông tuần hoàn. Một ngôi nhà có sự tuần hoàn năng lượng tốt sẽ có khả năng thu hút những điều tốt lành, vận khí hanh thông, rất tốt cho sức khỏe.
  • Mặt khác trong phong thủy, theo tiên thiên bát quái, phía Nam thuộc càn hay gọi gọi là Hướng Của Trời, Của Vua. Còn trong hậu thiên bát quái, hướng Nam thuộc quẻ Ly, hướng của ánh sáng và lửa. Từ xa xưa các vị vua đã nhìn thấy được địa thế tốt nên thường chọn nơi bố trí ngai vàng, cung điện Tọa Bắc Nhìn Nam. Với mong muốn, khi tọa lạc tại vị trí này vương triều sẽ ngày càng hưng thịnh, đất nước an cư, dân tình êm ấm. Từ đó đến nay, hướng Nam được xem như là hướng gắn với sự cao quý, anh minh. Xây dựng nhà cửa ở hướng này gia đình phát đạt, làm ăn thuận lợi, gia chủ êm ấm.
  • Nếu đã lỡ chọn vị thế không tốt cho ngôi nhà, gia chủ có thể sử dụng các biện pháp hóa giải như dùng gương bát quái, bố trí các căn phòng, trang trí nội thất thật phù hợp. Đặc biệt là cách bố trí phòng ngủ, phòng bếp…để tạo sự tương tác tốt, giúp cân bằng được sự sai lệch về phong thủy.

Tổng quan lại thì nhà quay lưng hướng Bắc, ngoảnh mặt hướng Nam là ngôi nhà có phong thủy tốt nhất. Khi chọn mua nhà hay xây dựng nhà cửa, gia chủ nên chú ý những điều trên để tài vận gia đình ngày càng tốt nhé.

5/5 - (5 bình chọn)