Phong thủy nhà ở – nhận biết phòng trọ có phong thủy xấu

Đối với các bạn học sinh, sinh viên hoặc những người đi làm xa gia đình thì việc thuê phòng trọ hoặc thuê nhà là điều tất yếu. Nếu đối với nhà ở, gia chủ đặc biệt quan tâm đến vấn đề phong thủy, thì đối với phòng trọ hoặc nhà thuê nhiều người vẫn tỏ ra chủ quan. Cũng như nhà ở, phong thủy phòng trọ đóng vai trò vô cùng quan trọng và có sức ảnh hưởng to lớn đến cuộc sống của chủ nhân.

Vậy nhà trọ như thế nào sẽ có phong thủy tốt? Nên tránh những yếu tố nào khi chọn phòng trọ?

Phòng trọ có không gian tối tăm, không có cửa sổ

  • Bước vào một căn phòng hay một ngôi nhà thông thoáng và sáng sủa sẽ tạo cho bạn một cảm giác dễ chịu. Đây chính là một căn phòng có phong thủy tốt, dễ dàng thu hút vận khí. Ngược lại, một căn phòng tối tăm, không có sự ấm áp của ánh sáng mặt trời, không có sự thông gió sẽ làm cho bạn có cảm giác ngột ngạt, chắc chắn bạn sẽ không muốn sống trong một không gian như vậy.
  • Để căn phòng thông thoáng thì cửa sổ là một yếu tố then chốt. Phòng trọ là những căn phòng có diện tích không lớn do đó việc hấp thu ánh sáng hoặc đón gió thông qua cửa sổ là điều cần thiết. Căn phòng nằm ở vị trí quá khuất, các mặt đều bị che lấp, không nhận đủ ánh sáng mặt trời, ban ngày hay ban đêm đều phải mở đèn để có đủ ánh sáng thì đó là những căn phòng có phong thủy không tốt. Ở trong căn phòng có phong thủy xấu, công việc, chuyện học hành, sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Phòng trọ có dán bùa chú, gương bát quái ngoài cửa

  • Trước khi cân nhắc có nên thuê phòng trọ hay không, trước tiên bạn nên xem xét ở cửa ra vào, cửa sổ hay dưới gầm..có dán bùa chú hay đặt gương phong thủy hay không. Bùa chú, gương bát quái là những thứ dùng để trấn áp điều xấu, nếu phát hiện những thứ ấy trong phòng bạn tuyệt đối không nên thuê. Đó là dấu hiệu của nhiều điều xấu, có thể chủ cũ của căn phòng này đã gặp những điều không may, vận rủi trong quá trình sống tại căn phòng nên mới dùng đến những thứ ấy.

Phòng trọ có cửa chính đối diện với nhà vệ sinh hoặc bồn cầu

  • Trong phong thủy, cửa chính mà đối diện với nhà vệ sinh hoặc bồn cầu là thế xấu. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà chủ nhân của căn phòng còn thường gặp phải nhiều điều đen đủi. Vì vậy khi bước vào căn phòng mà thấy ngay phòng vệ sinh hoặc bồn cầu bạn tuyệt đối không nên thuê căn phòng ấy dù giá có rẻ hơn rất nhiều so với những căn phòng khác.

Phòng trọ có cửa chính và cửa sau thông nhau

  • Cửa trước thông với cửa sau, trong phong thủy đây là thế “quỷ môn”. Đây là vị trí cực kì xấu, công việc và cuộc sống của chủ nhân sống trong căn phòng sẽ đi vào ngõ cụt. Làm chuyện gì cũng không có kết quả, thường xuyên gặp tai ương, bệnh tật. Khi thuê phòng bạn cũng cần tránh thuê những căn phòng như vậy.

Tóm lại những căn phòng thông thoáng, sáng sủa, cách bố trí phù hợp sẽ là những căn phòng có phong thủy tốt. Cuộc sống của bạn sẽ trở nên thuận lợi, sức khỏe dồi dào, vận may kéo đến khi chọn được căn phòng hợp phong thủy. Hãy chú ý một chút, kĩ càng một chút, để không ảnh hưởng đến cuộc sống của chính bản thân và gia đình.

 

5/5 - (1 bình chọn)