Phong thủy bố trí cổng và cửa cho tuổi Đinh Mão vạn sự như ý

Cổng, cửa chính, cửa sổ là những vị trí tạo nên sự cân bằng cho tổng thể ngôi nhà. Đặt cổng ở đâu là phù hợp? Cửa chính và cửa sổ nên bố trí như thế nào? Chắc hẳn các bạn tuổi Đinh Mão cũng băn khoăn nhiều, hãy tham khảo những ý sau nhé, chắc chắn sẽ giúp ích được cho ngôi nhà của bạn đấy!

Thông tin gia chủ tuổi Đinh Mão:

  • Năm dương lịch: 1927, 1987, 2047
  • Năm sinh âm lịch: Đinh Mão
  • Quẻ mệnh: Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh
  • Ngũ hành: Lộ trung hỏa (Lửa trong lò)

Phong thủy bố trí cổng và cửa cho tuổi Đinh Mão

Chọn cổng hợp phong thủy tuổi đinh mão

Tuổi Đinh Mão thuộc mệnh hỏa do đó không nên mở cổng ở hướng bắc. Trong quan niệm phong thủy, hướng bắc thuộc Thủy, Thủy khắc Hỏa, gây nhiều điều không tốt cho gia chủ.

Cổng là nơi đầu tiên đón vận khí vào nhà. Theo quan niệm của bát quái, cổng nên mở để đón dòng nước đến bởi nước được coi như tài vận đến. Vì thế, bạn hãy xem xét hình dáng đường xung quanh nhà. Nếu đường bên trái nhà dài hơn đường bên phải thì mở cổng bên phải, “Bạch Hổ nghênh thủy” sẽ đón được nhiều tài lộc.

Chọn cửa chính hợp phong thủy tuổi Đinh Mão

Gia chủ nên bố trí cửa chính và cổng không nằm trên một đường thẳng,  đây là vị trí sát khí, mang lại nhiều rắc rối cho người ở. Người ngoài dòm ngó, dễ mất trộm, nên làm cổng hơi lệch về một phía để giữ sự kín đáo cho ngôi nhà.

Ngày nay do đất chật người đông điều kiện không cho phép nên nhiều nhà không có cổng, chỉ có cửa chính ra vào trường hợp như vậy theo các thầy Phong thuỷ khuyên nên làm cánh cửa đẩy vào trong, cửa sẽ kín đáo và an toàn hơn, còn có hàm ý như đón mời khách vào nhà, nhà sẽ nhiều khách.

Chọn cửa sổ phù hợp phong thủy tuổi Đinh Mão

Chọn hướng nhìn đẹp cho cửa sổ: sông, hồ, vườn cây, vườn hoa. Bạn sẽ có tầm nhìn đẹp mỗi khi hướng mắt nhìn ra ngoài, vừa mang lại cảm giác thư giãn, dễ chịu, ngôi nhà cũng được thoáng khí.

Thông thường các gia chủ thường sử dụng cửa số kiểu đẩy ra phía ngoài, tránh cửa sổ dạng mở vào trong. Qua nghiên cứu phong thủy, sử dụng cửa sổ dạng này sẽ gây nhiều bất lợi về đường công danh, sự nghiệp.

Không đặt cửa sổ phía trên giường ngủ. Cửa sổ là nơi có luồng khí và ánh sáng đi qua với cường độ rất mạnh, rất dễ ảnh hưởng đến giấc ngủ và ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài. Do đó đây là một điều cực kỳ kiêng kỵ trong phong thủy.

Ngoài ra gia chủ cần chú ý không nên mở quá nhiều cửa sổ, do vận khí đi vào cửa chính sẽ bị hút ra ngoài cửa sổ, lấy đi nhiều may mắn. Luôn giữ cho cửa sổ sự sạch sẽ bằng cách lau chùi, vệ sinh thường xuyên. Bạn sẽ thêm yêu căn phòng của mình đấy.

Đinh Mão 1987 nên xem thêm những bài viết tương tự:

  • Các chọn hướng nhà cho tuổi Đinh Mão đại phát đại lợi
  • Nên tìm hiểu về màu sắc cho người tuổi Đinh Mão trước khi mua đồ vật?
  • Phong thủy bố trí cổng và cửa cho tuổi Đinh Mão
  • Chọn cây cảnh cho tuổi Đinh Mão
2.5/5 - (6 bình chọn)