Cách trang trí nhà cửa bằng cây cảnh sinh tài, phát lộc cho tuổi Đinh Mão

Để tạo điểm nhấn cho không gian sống, cây cảnh là một loại được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên cũng phải biết cách bố trí sao cho phù hợp về mặt phong thủy cũng như thẩm mỹ của ngôi nhà.

Hãy cùng gia chủ tuổi Đinh Mão sử dụng cây cảnh một cách hợp phong thủy nhé.

Thông tin gia chủ tuổi Đinh Mão:

  • Năm dương lịch: 1927, 1987, 2047
  • Năm sinh âm lịch: Đinh Mão
  • Quẻ mệnh: Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh
  • Ngũ hành: Lộ trung hỏa (Lửa trong lò)

Chọn cây cảnh cho tuổi Đinh Mão

Người tuổi Đinh Mão là người mệnh Hỏa (Lư Trung Hỏa – Lửa trong lò) vì thế các loại cây có màu xanh là sự lựa chọn tối ưu nhất. Theo quan niệm, các cây màu xanh thuộc Mộc vì Mộc sinh Hỏa, sẽ sinh ra nhiều phúc lộc cho ngôi nhà. Hoặc gia chủ có thể chọn các loại cây màu đỏ, hồng, cam, tím, đây là những cây thuộc màu bản mệnh của Hỏa, giúp cho gia chủ luôn sung túc về mặt gia đình cũng như công việc.

Ngoài ra nếu không muốn rước những vận xấu vào nhà, gây ảnh hưởng không tốt đến gia đình thì chủ nhà tuổi Đinh Mão đừng bao giờ trồng những loại cây cảnh có màu xanh dương, đen. Đây là các loại cây thuộc Thủy, thủy khắc hỏa. Hoặc các loại cây màu nâu, vàng thuộc Thổ, trồng trong nhà như thế chẳng khác nào bạn ném tiền qua cửa sổ và tự chuốc xui xẻo vào nhà.

Những loại cây cảnh hiện nay phù hợp với tuổi Đinh Mão (1987) đó là: Trúc, Tùng, lộc vừng, hoa trạng nguyên, phát tài, phát lộc, kim tiền, hoa cúc, hồng môn, hoa mai, bach mã hoàng tử, trúc cảnh, tre cảnh, hoa đào, hoa sen…

Cây trúc phú quý là một loại cây rất thích hợp cho người tuổi đinh mão

Đây là loại cây phong thủy tài vận hợp với người tuổi Đinh Mão. Con đường sự nghiệp, công danh của bạn sẽ phất lên như diều gặp gió và thu hút nhiều tài lộc.

Cây kim tiền cũng là một loại cây mang lại nhiều thành công cho người tuổi Đinh Mão

Qua tên gọi của nó thôi mọi người cũng có thể thấy được sự phú quý và giàu sang. Kim tiền là loại cây cảnh mang lại may mắn hàng đầu về phong thủy. Ngoài ra nếu bạn đặt đúng cách và hướng thì cây còn có thể chiêu tài cho gia chủ.

Vị trí đặt cây kim tiền là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng tới sự sinh trưởng và phát triển của cây. Nên đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng như ở phòng khách, hành lang đi lại, chỗ cửa ra vào, cửa kính.

Về phong thủy cây kim tiền nên đặt tại phòng khách ở cung Đông Nam – quẻ tốn – mộc là cung tài lộc hay cung phía Đông – quẻ chấn – ngũ hành thuộc mộc. Tuyệt đối không nên đặt kim tiền trong phòng ngủ. Đối với sảnh nhà, có thể đặt cây này nhưng nên có bệ cao, gần cửa ra vào. Tránh đặt cây đối diện cửa.

Hãy bắt tay vào tô điểm cho ngôi nhà của bạn ngay thôi nào, còn chần chừ gì nữa mà không chọn cho ngôi nhà của mình những chậu cây thật đẹp nhé!

Xem thêm bài viết để có cách nhìn về phong thủy cho người tuổi Đinh Mão

  • Các chọn hướng nhà cho tuổi Đinh Mão đại phát đại lợi
  • Nên tìm hiểu về màu sắc cho người tuổi Đinh Mão trước khi mua đồ vật?
  • Phong thủy bố trí cổng và cửa cho tuổi Đinh Mão
  • Chọn cây cảnh cho tuổi Đinh Mão
3.5/5 - (12 bình chọn)