Những nguyên tắc bố trí nhà bếp thông minh nhất cho ngôi nhà của bạn

Nhà bếp là bộ mặt của người phụ nữ, bếp cũng là nơi giữ lửa cho hạnh phúc của gia đình bạn. Khi bố trí một căn bếp tạo cho người nhìn cảm giác thoải mái và thích thú sẽ làm cho tinh thần bạn hứng khởi hơn, bạn sẽ có đầy cảm hứng để thực hiện những món ăn ngon. Ngược lại, bạn sẽ cảm thấy chán nản, không muốn bước vào căn bếp ấy và ăn ngoài chính là lựa chọn cuối cùng trong đầu bạn lúc này.

Muốn sắp xếp căn bếp một cách thông minh nhất, bạn hãy chú ý những điều sau đây:

Sắp xếp mọi thứ một cách thuận tiện nhất khi cần

Khi bạn sắp xếp như vậy, việc nấu ăn của bạn sẽ thật nhanh chóng và gọn gàng. Bạn sẽ không phải bù đầu bù cổ lên để tìm vật này vật kia, nó sẽ chiếm khá nhiều thời gian đấy.

Ví dụ:

  • Bạn có thể đặt xoong, nồi, chảo gần với bếp nấu
  • Máy nghiền, máy trộn bạn nên để gần nơi sơ chế thực phẩm
  • Các loại chén, dĩa, muổng, đũa nên đặt phía trên bồn rửa

Sắp xếp những vật dụng cùng loại vào cùng một chỗ

Để thuận tiện nhất bạn nên để tất cả các loại gia vị trên cùng một kệ, đũa muổng bạn có thể để chung trên một khay hoặc một ống. Ly, tách bạn cũng nên để gần nhau và để chung một kệ. Điều đó sẽ làm cho công việc nấu ăn của bạn trở nên thật dễ dàng.

Để những vật dụng hay dùng ở nơi dễ thấy

Những vật dụng như dao, thớt, nồi, chảo bạn nên đặt ở những nơi dễ thấy, để khi cần sử dụng bạn chỉ cần lấy ra và sử dụng, không cần tìm kiếm mất thời gian.

Dọn dẹp bếp thường xuyên

Bạn phải giữ cho căn bếp của mình sạch sẽ, khô ráo. Có như thế khi bạn bước vào bạn mới có đủ cảm hứng cho món ăn. Ít nhất 1 năm phải dọn dẹp hoàn toàn nhà bếp 1 lần. Tốt nhất là trước khi bước qua năm mới bạn nên cọ rửa sạch sẽ để đón rước tài lộc vào nhà.

Ngoài ra những đồ vật nhỏ bạn nên cất vào hộp hoặc để chúng ở những nơi gọn gàng. Có thể ghi chú hoặc đánh dấu để dễ tìm khi cần sử dụng.

5/5 - (1 bình chọn)