Nhà ở phạm “tiễn đao sát” và cách hóa giải trong phong thủy

Trong phong thủy, người ta tránh phạm phải hai từ sát khí. Đây cũng là một loại năng lượng vô hình như những nguồn năng lượng khác nhưng nó có ảnh hưởng xấu đến đời sống con người. Nếu trong nhà gặp phải sát khí sẽ rất bất lợi cho các thành viên trong gia đình đối với các vấn đề liên quan đến sức khỏe, sự nghiệp, công danh.

Sát khí đối với nhà ở

Đối với nhà ở, sát khí được chia thành nhiều loại khác nhau như sát khí địa thế, hình dạng ánh sang hay âm thanh…Nguy hiểm nhất là thế tiễn đao sát trong phong thủy nhà ở. Sát khí loại này thuộc sát khí hình kéo có các loại sau:

  • Ngôi nhà nằm giữa ngã ba của 2 con đường. Con đường bị chia làm 2 nhánh ở một điểm nào đó tạo thành hình chữ Y. Ngôi nhà nằm ở địa thế trên như bị cây kéo cắt làm đôi.
  • Ngôi nhà nằm đối diện với ngã 4. Góc này tạo bởi hai con đường nhỏ hơn 90 độ, tạo nên thế ngôi nhà và cái kéo đối diện trực tiếp.

Trong phong thủy, đường cắt nhà là thấy thương vong. Và trong phong thủy tiễn đao sát khí là một vị thế cực kỳ nguy hiểm. Không những gây hao tài tốn của, sức khỏe bị ảnh hưởng mà còn làm cho đường sự nghiệp, công danh đi xuống. Nếu nặng hơn, có thể xảy ra tại nạn thương tâm như tai nạn giao thông, đi đứng vấp ngã…

Cách hóa giải thế tiễn đao sát trong phong thủy

Nếu không may ngôi nhà của bạn nằm ở thế phong thủy xấu như trên, gia chủ có thể hóa giải bằng những cách sau đây để giảm bớt thiệt hại:

  • Một chiếc gương bát quái treo ở vị trí sát khí. Các loại gương bát quái phẳng hay lồi đều có thể sử dụng được trong trường hợp này. Tuy nhiên cấm kỵ đặt gương bát quái lồi chiếu vào cửa hay cửa sổ nhà người khác, sẽ gây ra xung đột hai nhà.
  • Sử dụng vật phẩm phong thủy như tượng rồng, tượng lân hay rùa tại vị trí ngôi nhà gặp sát khí, đầu tượng cần đặt hướng về sát khí mới hóa giải được thế trên.
  • Sử dụng đá phong thủy thái sơn thạch đặt phía trước nhà giúp hóa giải tiền đao sát.
  • Treo một chiếc gương ở phía trên cửa trước nhà, gương có tác dụng phản chiếu, đẩy sát khí đi xa khỏi ngôi nhà.

Áp dụng những nguyên tắc trên, gia chủ có thể giảm bớt những thiệt hại mà thế tiễn đao sát gây ra với ngôi nhà.

3.5/5 - (2 bình chọn)