Màu sắc hợp với gia chủ tuổi Bính Dần

 

Theo phong thủy màu sắc tuân theo ngũ hành tương khắc nghĩa là sẽ có màu tương sinh và màu tương khắc với gia chủ.

Tuổi Bính Dần bao gồm các năm sinh: 1926, 1986, 2046.

 • Năm sinh âm lịch: Bính Dần
 • Quẻ mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh
 • Ngũ hành: Lộ trung hỏa (Lửa trong lò)
binh-dan

Màu sắc hợp với gia chủ tuổi Bính Dần

 • Màu tương sinh tuổi Bính dần

Gia chủ tuổi Bính dần nên chọn phối các màu nhẹ nhàng như màu xanh sẽ tạo cảm giác tươi mới. Và bản mệnh của gia chủ Bính Dần rất hợp với màu xanh lục(vì Mộc sinh Hỏa). Đối với gia chủ là nữ có làn da trắng hồng , tươi tắn thì có thể chọn tông màu đỏ, màu hồng, hoặc màu tím (vì nó là màu bản mệnh của Hỏa) sẽ tạo được điểm nhấn giữa những chốn đông người. Bạn sẽ luôn tự tin thoải mái, nổi bật và không bị mù mờ dù đứng ở bất cứ vị trí nào.

 • Màu tương khắc của tuổi Bính Dần

Gia chủ sinh năm Bính dần, thì tốt nhất là không nên sử dụng những đồ vật có màu đen, xanh nước. Vì theo quan niệm phong thủy màu đen tượng trưng cho hành thủy, thủy khắc hỏa, không tốt cho gia chủ.

 • Ngũ hành tương sinh cho tuổi Bính Dần

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Tương sinh là hỗ trợ, nuôi dưỡng, giúp đỡ, hành này sẽ đem lại lợi lộc cho hành khác. Ví dụ như: Thủy sinh Mộc, nước cần cho sự sống của cây, làm cho cây tươi tốt. Mộc sinh Hỏa, cây khô dễ cháy.

 • Ngũ hành tương khắc nên tránh cho tuổi Bính Dần

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa.

Quan hệ Tương khắc là quan hệ kìm hãm, hành này làm hao mòn, tiêu diệt dần, gây điều xấu cho hành khác. Ví dụ như: Hỏa khắc Kim, kim loại khi nung trong lửa sẽ bị chảy ra. Thổ khắc Thủy, nước không thể chảy ở những nơi đất cao hơn.

phong-thuy-tuoi-binh-dan

mau-sac-tuoi-binh-dan

Người tuổi bính dần phù hợp chọn sơn màu gì?

 • Phòng khách

Phòng khách là nơi chứa nhiều vượng khí cho ngôi nhà. Và gam màu phù hợp nhất cho các gia chủ tuổi bính dần là màu xanh lá cây. Theo như nguyên tắc Mộc sinh Hỏa, màu xanh sẽ là màu đem lại may mắn cho những gia chủ tuổi Bính Dần, đồng thời màu xanh sẽ giúp gia chủ tuổi này điều hòa được năng lượng âm dương trong nhà khiến cho tính cách sẽ bớt bướng bỉnh hơn và trở nên điềm đạm.

 • Phòng ngủ

phòng ngủ hợp tuổi là điều quan trọng giúp một giấc ngủ ngon. Màu sắc phù hợp với phòng ngủ là màu hồng hoặc xanh nhạt. Những màu này sẽ tạo cảm giác nhẹ nhàng, dịu êm, giúp cho gia chủ dễ đi vào giấc ngủ hơn.

 • Phòng bếp

Đối với phòng bếp gia chủ có thể sử dụng một số gam màu như màu vàng đất, màu gỗ hay màu đỏ sẫm. Những màu này tượng trưng cho lửa. Căn bếp của bạn sẽ luôn tỏa ra sự ấm cúng. Các gia chủ tuổi Bính Dần có thể hoàn toàn yên tâm về những bữa cơm gia đình đầm ấm, hạnh phúc.

phong-thuy-tuoi-binh-dan-2

Người tuổi bính dần phù hợp chọn xe màu gì?

Gia chủ tuổi bính dần nên chọn những mẫu xe có màu là màu tương sinh thì sẽ đem lại nhiều điều lợi lộc và ngược lại sẽ gây ra nhiều phiền toái, điều không may.

mau-sac-xe-tuoi-binh-dan-1

Nên chọn xe màu đỏ, màu hồng, màu tím, màu xanh lục. Đây là những màu tương sinh với gia chủ tuổi Bính Dần. Đi xe màu đỏ, màu hồng, màu tím, người tuổi Bính dần luôn đi đúng hướng, dễ tìm thấy những đường mới, chuyện làm ăn cũng trở nên suôn sẻ và thuận lợi. Đi xe màu xanh lục xe sẽ nâng đỡ bổn mạng, ít gặp tai nạn, sức khỏe tốt, ăn nên làm ra.

Nên tránh đi những mẫu xe sau: xe màu vàng, nâu đất, màu trắng, màu xám, màu ghi. Khi chọn xe những màu này xe bị bổn mạng khắc, đi xe hay bị hỏng, xe khắc người, đi xe hay bị tai nạn, hao tốn tiền bạc để sửa chữa, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xem thêm bài viết “Hướng nhà cửa cho tuổi Bính Dần” để có cách nhìn tổng quan hơn và những bài viết khác:

 • Cách tìm hướng bếp của tuổi Bính Dần
 • Cách bố trí phòng làm việc phù hợp với tuổi Bính Dần
 • Vậy cách bố trí cửa sổ tuổi Bính Dần làm sao cho hợp phong thủy
 • Lựa chọn loại cây cảnh mang lại phiều tài lọc cho tuổi Bính Dần
3.4/5 - (10 bình chọn)