Cách bố trí phòng làm việc mang lại nhiều thành công cho người tuổi Bính Dần

Người tuổi bính dần nên bố trí phòng làm việc như thế nào để mang lại nhiều may mắn, tài lộc trong công việc và trong cuộc sống? Hướng phòng làm việc nên đặt ở vị trí nào là phù hợp? Màu sắc và cách trang trí ra sao? Hãy tham khảo những ghi chú dưới đây nhé!

Tuổi Bính Dần bao gồm các năm 1926, 1986, 2046. Thuộc mệnh thổ, tây tứ mệnh. Ngũ hành lộ trung hỏa (Lửa trong lò).

Đối với gia chủ là nam tuổi Bính Dần

Hướng phù hợp để đặt bàn làm việc là các hướng: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc(Sinh Khí); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị). Phương vị bàn làm việc thích hợp nhất là chính tây của căn phòng vì nam giới tuổi này thuộc Tây tứ mệnh. Nam gia chủ tuổi bính dần sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc nếu đặt bàn làm việc tại các hướng trên.

Đối với gia chủ là nữ tuổi Bính Dần

Hướng phù hợp để đặt bàn làm việc các hướng Nam (Diên Niên); Đông Nam(Sinh Khí); Đông (Thiên Y); Bắc (Phục Vị) do nữ giới tuổi này thuộc Đông tứ mệnh. Và phương vị đặt bàn làm việc cũng là Chính Tây của căn phòng sẽ mang lại nhiều suôn sẻ trong công việc.

Giải thích nghĩa từ ngữ phong thủy

 • Sinh khí: Thu hút tiền tài, công danh, thăng quan tiến chức.
 • Thiên y: tăng cường sức khỏe, trường thọ
 • Diên niên: cải thiện các mối quan hệ trong gia đình, xã hội, tình yêu chân chính
 • Phục vị: tăng cường sức mạnh tinh thần, tiến bộ bản thân, đỗ đạt trong thi cử.
 • Họa hại: xui rủi, thị phi, thất bại.
 • Ngũ quỷ: thất nghiệp, thất thu, gặp nhiều rắc rối
 • Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
 • Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.

phong-lam-viec-nguoi-tuoi-at-suu-2

Cách bố trí phòng làm việc phù hợp với tuổi Bính Dần

 • Những cách bố trí tốt cho gia chủ

Nên bố trí bàn làm việc hướng ra cửa, nhưng không đối diện với cửa. Cách bố trí như vậy giúp gia chủ làm việc với tinh thần tỉnh táo, sáng suốt, từ đó nâng cao hiệu quả công việc.

Vị trí sau lưng ghế ngồi luôn phải có điểm tựa. Phong thủy gọi là “tựa sơn”. Với quan niệm rằng sẽ có quý nhân phù trợ, được sự giúp đỡ của các đồng nghiệp, sự nghiệp nhanh chóng thăng tiến.

Nên trang trí cho bàn làm việc bằng những vật có tác dụng hội tụ năng lượng trong không gian về một điểm như là các vật trang trí bằng thủy tinh, quả cầu thạch anh.

Đặt tháp văn xương ở bốn góc bàn làm việc sẽ giúp bạn luôn minh mẫn và sáng suốt trong mọi quyết định.

Nếu gia chủ là một người phải thường xuyên đi công tác, hãy đặt trên bàn một đôi ngựa nhỏ bằng đồng, nó sẽ giúp cho chuyến công tác của bạn thuận buồm xuôi gió.

Các loại giấy tờ, hồ sơ nên đặt bên trái và đặt cao hơn bên phải. Dân gian quan niệm rằng (tả thanh long, hữu bạch hổ)

Cuối cùng là luôn giữ cho bàn làm việc sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, không bừa bãi bạn sẽ cảm thấy thoải mái và vui vẻ khi làm việc. Từ đó nâng cao hiệu suất và năng suất làm việc.

Những cách bố trí không tốt cho gia chủ tuổi Bính Dần

Không đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào, đây là vị trí “phạm môn xung sát”. Ở vị trí này sẽ làm phân tán tư tưởng, mất tập trung khi làm việc. Sẽ dẫn đến những sai lầm không mong muốn.

Không đặt bàn chính giữa phòng, vị trí “trung cung”. Người làm việc sẽ bị cô lập, không nhận được sự hỗ trợ của những người xung quanh, luôn thiếu tỉnh táo và trách nhiệm trong công việc, ảnh hưởng đến con đường thăng tiến.

Không đặt bàn làm việc phía dưới xà ngang. Để tránh sự đè nén, kìm hãm, khó sáng tạo trong công việc.

Cuối cùng là không nên đặt bàn hướng ra chỗ cầu thang,  người làm việc sẽ bị phân tâm, không có cảm giác an toàn khi làm việc.

Cần lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

Màu sắc phù hợp cho phòng làm việc của tuổi Bính Dần

Người sinh năm Bính dần có niên mệnh thuộc Hỏa, nên bàn làm việc dạng hình thuôn dài với các màu xanh lục hoặc màu đỏ sẽ phù hợp nhất. Vì màu đỏ là màu bản mệnh của người tuổi ất sửu, còn màu xanh lục là màu tượng trưng cho hành Mộc, Theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa rất tốt cho người tuổi Bính dần.

Và xem thêm bài viết khác về tuổi Bính Dần tại đây:

 • Cách tìm hướng hướng bếp của tuổi Bính Dần
 • Màu sắc hợp với gia chủ tuổi Bính Dần
 • Vậy cách bố trí cửa sổ tuổi Bính Dần làm sao cho hợp phong thủy
 • Lựa chọn loại cây cảnh mang lại phiều tài lọc cho tuổi Bính Dần
 • Hướng nhà cửa cho tuổi Bính Dần
5/5 - (1 bình chọn)