Khoảng giếng trời cho nhà ống tiện ích và hiện đại

Giếng trời là khu vực không chỉ là khu vực lấy ánh sáng cho cả ngôi nhà, đây còn là nơi giúp lưu thông không khí. Không gian này còn có thể được tận dụng để làm phòng ăn hay phòng khách rất thuận tiện.

Bạn đã biết cách tận dụng những khoảng giếng trời trong căn nhà của mình chưa? Sau đây là một số cách thiết kế khoảng giếng trời thành những không gian cực kì tiện lợi.

Giếng trời thích hợp làm nơi tiếp khách, bố trí tủ kệ

  • Giếng trời là một không gian cực kì tiện lợi cho việc bố trí phòng khách. Có thể làm khu sinh hoạt chung giữa nhà, không gian này kết nối phòng ngủ và bếp. Không gian sinh hoạt này sẽ trở nên thoáng đãng và sáng sủa khi được thiết kế dưới tầng giếng trời. Ngoài ra gia chủ có thể tận dụng cầu thang để làm kệ đựng đồ cũng rất phù hợp.

Bố trí một bàn ăn nhỏ dưới tán cây

  • Dù cho diện tích ngôi nhà có lớn hay nhỏ thì gia chủ vẫn bắt buộc phải dành ra một không gian để làm giếng trời. Vì nó giúp cho ngôi nhà có sinh khí và hấp thu được nguồn năng lượng tốt. Gia chủ có thể trồng một cái cây xanh trong không gian này, có thể chọn cây khế để trồng ở không gian giếng trời. Phía dưới tán cây gia chủ kê thêm một cái bàn ăn nho nhỏ chắc chắn không gian này sẽ không còn đơn điệu và nhàm chán.

Tận dụng khoảng giếng trời làm vườn hoa

  • Gia chủ có thể tự thiết kế cho mình một vườn hoa thật đẹp trong không gian giếng trời. Trồng hoa ở không gian này, tất cả các thành viên trong gia đình đều được chiêm ngưỡng một không gian thật sinh động.

Thiết kế xích đu trong không gian giếng trời

  • Ngoài cây xanh và hoa cỏ, gia chủ có thể tận dụng không gian giếng trời để trang trí thêm xích đu. Nếu ngôi nhà có trẻ con thì không có gì tuyệt vời hơn, xích đu sẽ là một khoảng không gian mang lại nhiều tiếng cười.

Xóa tan khoảng cách giữa các phòng bằng cách trồng cây xanh ở các khoảng giếng trời

Tuy giếng trời chỉ là một không gian nhỏ nhưng sẽ tạo ra những khoảng cách với các bộ phận khác trong ngôi nhà. Gia chủ có thể chọn cách sử dụng cây xanh để trang trí các khoảng không gian này. Cây xanh không chỉ giúp kết nối các không gian lại với nhau mà còn làm cho ngôi nhà thêm sinh động, mát mẻ và tràn đầy năng lượng.

5/5 - (1 bình chọn)