Hình dạng nhà, thế đất có ảnh hưởng như thế nào đến vận mệnh của gia chủ, cách hóa giải như thế nào?

Trước khi mua nhà hoặc xây cất nhà thì ngoài các yếu tố về giá cả, vị trí thì hình dạng nhà, thế đất là những yếu tố gia chủ cần phải đặc biệt quan tâm. Hình dạng và thế đất có ảnh hưởng rất lớn đến vận thế của gia chủ. Hình dạng nhà phù hợp, thế đất tốt sẽ thu hút nhiều sinh khí, gia chủ sẽ thu được nhiều tài lộc. Ngược lại, thế đất xấu vận thế của gia chủ cũng vì thế mà đi xuống.

Hình dạng nhà và thế đất như thế nào sẽ mang lại nhiều tài lộc?

Khái quát tổng thể về một ngôi nhà, khi nhìn ở vị trí chính phương thì ngôi nhà có dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông là lý tưởng nhất. Bốn bên của ngôi nhà không bị khuyết góc, các bên trái phải cân xứng với nhau, không lồi không lõm. Các dạng nhà dài, hẹp, không có quy tắc sẽ thu hẹp vận khí, gây nhiều bất trắc cho gia chủ.

Một số dạng nhà ở và cách hóa giải

  • Nhà đất hình vuông hoặc hình chữ nhật

Hai dạng nhà đất như trên đều là những dạng nhà dễ thu hút sinh khí, gia chủ sẽ được nhiều phú quý, an khang. Hình chữ nhật, hình vuông là biểu tượng cho đất, mà đất là nơi trú ngụ, nuôi dưỡng mọi vật. Đối với ngôi nhà dạng hình vuông thì không còn gì để bàn cãi, còn đối với ngôi nhà dạng hình chữ nhật, khi xây dựng phải chú ý đến tỉ lệ dài rộng. Theo như nghiên cứu, tỉ lệ 6×4 là tỉ lệ âm dương cân bằng, bốn phương tám hướng vững chãi. Gia chủ sẽ không cần hao tâm tổn trí nhiều, chỉ cần đón nhận tài lộc vào nhà.

  • Nhà đất hình tam giác

Nhà đất có dạng này phạm phải họa hình sát, bên trong luôn ẩn chứa sát khí, không tốt cho những người sống trong khu đất này. Gia chủ sẽ gặp nhiều tai họa hoặc thất bại ngay khi bước vào những bước cuối cùng của quá trình. Nhưng bạn hãy yên tâm, dạng nhà kiểu này không khó hóa giải. Gia chủ chỉ cần cắt phần đất vuông vắn để xây dựng nhà cửa. Góc nhọn còn thừa, hãy trồng trọt hoặc thiết kế tiểu cảnh, không những hóa giải được thế đất mà còn làm cho ngôi nhà thêm sinh động.

  • Nhà đất hình bình hành

Dạng nhà ở hình bình hành chia làm hai dạng chính: dạng nhà sau rộng trước hẹp và dạng nhà trước hẹp sau rộng.

Đối với dạng nhà trước rộng sau hẹp, vận khí sẽ tích tụ ở phía sau nhiều hơn phía trước. Tài vận sẽ chỉ tích tụ trong nhà, khó đi ra ngoài do đó đây sẽ là một dạng nhà đất thu hút phú quý, tài lộc.

Đối với dạng nhà trước hẹp sau rộng, vận khí sẽ khó hội tụ lại, dễ dàng phát tán ra bên ngoài. Cách hóa giải dạng nhà đất này là sắp xếp phòng ngủ, phòng bếp hoặc phòng khách vuông vức ở phía trước. Những ngóc ngách nhỏ hẹp nên làm phòng vệ sinh hoặc nhà kho.

  • Nhà đất bị khuyết góc

Một ngôi nhà bị khuyết cũng giống như một cơ thể không lành lặn. Ngôi nhà bị khuyết ở hướng Tây Nam sẽ mang lại nhiều bất lợi cho người vợ, ngược lại khuyết ở hướng Tây Bắc thì ảnh hưởng xấu đến người chồng. Ở lâu dài trong ngôi nhà như vậy, gia đình sẽ thường xuyên lục đục, chia năm xẻ bảy. Cách khắc phục đơn giản nhất cho dạng nhà này là trồng những giàn hoa giấy hoặc giây leo để phủ kín góc khuyết, tạo cảm giác đầy đủ cho ngôi nhà.

Cuộc sống hiện đại ngày nay việc chọn mua nhà đất đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều nhưng nếu bỏ qua các yếu tố về phong thủy sẽ  gây ra rất nhiều tổn thất cho gia chủ. Thực tế khi mua nhà, gia chủ cần phải xem xét rất nhiều góc độ.

 

4.3/5 - (3 bình chọn)