Đặt tượng phật Di Lặc trong nhà để chiêu mộ tài lộc

Tượng phật Di Lặc là một loại vật phẩm phong thủy được ưa chuộng trong một số gia đình. Với ý nghĩa mang đến sự bình an, tài lộc cho mọi người trong gia đình. Tuy nhiên gia chủ cũng phải chú ý những nguyên tắc khi dùng tượng phật Di Lặc để trang trí bởi vì nó có ảnh hưởng đến phong thủy toàn cảnh của cả gia đình.

Vậy tượng phật Di Lặc nên được bố trí ở đâu thì phù hợp? Gia chủ cần tránh những điều gì để tượng phật giúp chiêu mộ tài lộc?

Những lưu ý khi bố trí tượng phật Di Lặc trong nhà và văn phòng

Trong phong thủy, phật Di Lặc là vị thần thứ 5 cũng là vị thần cuối cùng trên trái đất. Hiện thân của vị thần này là một người có thân hình mập mạp, bụng to tròn và có nụ cười hào sảng với chiếc đầu hói. Tượng phật di lặc thích hợp để đặt trong nhà cũng như trong phòng làm việc để mang đến nhiều may mắn, hạnh phúc và giàu có cho gia chủ.

Cũng như những vật phẩm phong thủy khác, tượng phật Di Lặc được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, đồng, vàng, gốm, sứ…Tuy nhiên theo như lời khuyên của các chuyên gia nghiên cứu phong thủy thì tượng phật Di Lặc có cầm thỏi vàng trên tay thì khả năng thu hút tài lộc sẽ tăng lên rất nhiều.

Về vị trí đặt tượng phật Di Lặc, gia chủ nên đặt tượng phật quay mặt ra ngoài cửa để đón nhận những điều tốt lành. Ngoài ra, gia chủ có thể chọn vị trí trên cao để đặt tượng phật Di Lặc, có thể kê một chiếc bàn cạnh tường hoặc đối diện với cửa chính ở góc phòng cũng tạo thế phong thủy rất tốt.

Về hướng để đặt tượng phật Di Lặc nên được đặt ở hướng Đông Nam hoặc hướng Đông, đây là những hướng đón nhận được nguồn năng lượng đầu tiên trong ngôi nhà, nên có khả năng thu hút vượng khí rất tốt.

Tại văn phòng làm việc gia chủ có thể chọn vị trí phía trên tủ đựng tiền hoặc két sắt là nơi bố trí tượng phật Di Lặc tốt nhất.

Cấm kỵ đặt tượng phật Di Lặc dưới sàn, dưới cầu thang, tượng phật cần được đặt ở nơi cao sang mới tốt cho việc  thu tài hút lộc.

 

5/5 - (1 bình chọn)