Chọn vị trí văn phòng đặt tại gia mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ

 

Văn phòng là nơi thu hút tài lộc chủ yếu cho sự nghiệp của gia chủ. Khi chọn bất kì vị trí nào để bố trí văn phòng gia chủ cũng phải suy xét kỹ vấn đề phong thủy. Đặc biệt đối với những văn phòng được bố trí ngay trong nhà ở của gia chủ.

Những văn phòng được bố trí ngay trong nhà ở của gia chủ có những điểm gì khác biệt? Cần phải chọn vị trí như thế nào trong nhà để có được một văn phòng làm việc hợp phong thủy?

Vị trí thích hợp để bố trí văn phòng trong nhà

Làm việc trong nhà hẳn là quá thuận tiện và có nhiều điểm lợi. Tuy nhiên, trước khi quyết định mở một văn phòng làm việc tại nhà gia chủ phải nỗ lực ở một mức độ nhất định. Văn phòng làm việc đặt ở nhà có tính dương nhiều hơn do phải tiếp xúc nhiều với các công việc sinh hoạt hằng ngày của gia đình. Cho nên vị trí thích hợp nhất để bố trí văn phòng trong nhà phải là nơi gần lối ra vào để tiện lợi hơn và tránh động chạm đến các hoạt động khác trong nhà.

Làm việc trong văn phòng ở nhà gia chủ nên duy trì được sự cân bằng, có thể không có sự bó buộc về thời gian nhưng cũng đừng dành quá nhiều thời gian cho công việc, gia đình vẫn là yếu tố hàng đầu.

  • Thiết kế lý tưởng nhất cho văn phòng trong nhà là vị trí mà khi khách hàng bước vào bằng một lối đi riêng, hoàn toàn tách biệt với ngôi nhà, có thể đặt ở một phía của căn nhà hoặc một khu vực riêng được xây trong vườn.
  • Hướng đặt văn phòng nên là hướng tương sinh với bản mệnh của gia chủ hoặc một trong ba hướng hỗ trợ. Hướng bắc được xác định là hướng tốt nhất để đặt văn phòng. Văn phòng đặt ở hướng này sẽ có khả năng thu nạp nhiều năng lượng tốt, giúp công việc được thuận lợi, thăng tiến. Tránh đặt văn phòng tại hướng tây nam, năng lượng sẽ bị giảm sút, công việc khó có sự phát triển.
  • Gia chủ có thể sử dụng rèm che hoặc gương để che lấp những mũi tên độc hướng về văn phòng. Treo chuông gió bằng chất liệu rỗng cũng giúp tăng sinh khí cho văn phòng.

Vị trí thích hợp kê bàn làm việc cho văn phòng tại gia

  • Vị trí kê bàn cho lãnh đạo cũng giống với việc kê bàn học tập, nếu có thêm thư ký hoặc trợ lý làm chung phòng thì vị trí 2 bàn làm việc này không được đối diện nhau. 2 bàn làm việc này nên có tường ở phía sau để tạo cảm giác vững chãi.
  • Về vị trí ngồi, thư ký hoặc trợ lý nên ngồi gần cửa ra vào để che chắn những chuyện vụn vặt cho lãnh đạo. Ghế ngồi nên có chỗ dựa, để tạo cảm giác chắc chắn, thoải mái khi làm việc.
  • Khi tiếp khách, ghế của chủ nhân nên quay về phía tường hoặc nhìn về phía cửa ra vào, khách nên cho ngồi ở vị trí phụ và quay lưng ra cửa.
  • Chọn vị trí phù hợp để bố trí các nội thất khác và các vật dụng bày trí trên bàn làm việc.
  • Nếu bàn làm việc bắt buộc phải kê ở gần cửa ra vào thì nên đặt một chậu cây để che chắn tà khí.
  • Đèn làm việc nên đặt ở vị trí chéo góc với tay cầm bút để tránh bị chắn bóng khi viết

Ngoài ra môi trường trong phòng làm việc phải được sắp xếp ngăn nắp, sạch sẽ, tránh bụi bẩn. Nếu nhà có trẻ con gia chủ không nên để trẻ sinh hoạt trong văn phòng để tránh lộn xộn và gây ra những đổ vỡ không đáng có. Gia chủ có thể trang trí thêm tranh ảnh phong thủy để giúp tăng vượng khí trong công việc.

5/5 - (1 bình chọn)