Bố trí phòng làm việc cho lãnh đạo quyết định sự hưng thịnh của công ty

Lãnh đạo chính là đầu não của một doanh nghiệp. Muốn công ty phát triển bền vững vai trò to lớn của lãnh đạo là điều không thể phủ nhận. Và môi trường làm việc có sức ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ đến người lãnh đạo. Bố trí nơi làm việc hợp phong thủy cho tầng lớp lãnh đạo sẽ giúp công ty phát triển thuận lợi, ngày càng bền vững trên thương trường.

Vậy nơi làm việc của lãnh đạo phải bố trí như thế nào? Cần chú ý những điều gì khi bố trí văn phòng làm việc cho lãnh đạo?

Vị trí tốt nhất để đặt bàn làm việc cho lãnh đạo mang về nhiều thành công cho công ty

Trung tâm văn phòng là nơi có phong thủy tốt nhất cho bàn làm việc của lãnh đạo. Vị trí trung tâm có thế cân bằng âm dương tốt, thúc đẩy năng lượng cho cả văn phòng. Ngoài ra nếu văn phòng kinh doanh thì nên đặt bàn làm việc của lãnh đạo ở tầng một.

Những lưu ý khi bố trí bàn làm việc cho lãnh đạo công ty

  • Bàn làm việc của người điều hành không được đặt đối diện với cửa ra vào. Đây là vị trí xấu trong phong thủy, khi kê bàn làm việc ở vị trí này sẽ làm ảnh hưởng đến tinh thần làm việc, khả năng tập trung do các luồng năng lượng xộc thẳng vào phòng.
  • Ghế ngồi của người điều hành phải có chỗ dựa như là bức tường. Khoảng cách giữa ghế và bức tường không được quá lớn. Để tạo cảm giác vững chãi, tự tin khi làm việc cho người lãnh đạo.
  • Cửa sổ của văn phòng không được đối diện với cột điện, ống khói. Đó là những vật cản, che chắn tầm nhìn, được xem là những biểu tượng không tốt lành cho phong thủy văn phòng làm việc. Cửa sổ nên được đặt ở nơi mà khi người điều hành nhìn ra ngoài sẽ cảm thấy thoải mái dễ chịu. Có thể thiết kế một khu vườn nho nhỏ hoặc tiểu cảnh phía sau cửa sổ để tăng vượng khí cho văn phòng. Bên ngoài cửa sổ cũng không nên có đường đi qua để tránh sự dòm ngó từ bên ngoài.
  • Bàn làm việc của người điều hành nên được đặt ở góc phải của cửa ra vào để tránh tạp âm và những thứ không liên quan quấy nhiễu, ảnh hưởng đến khả năng làm việc.
  • Bàn làm việc không được đối diện với cửa và ghế ngồi không được quay lưng ra cửa. Ngồi quay lưng ra cửa lãnh đạo sẽ cảm thấy trống trải, đối diện với sát khí. Sống lưng ớn lạnh và thường xuyên bị quấy nhiễu bởi tạp âm. Làm quấy nhiễu tâm trí, mất tinh thần, ảnh hưởng không nhỏ đến công việc.
  • Bàn làm việc không đặt ở giữa phòng, sẽ gây ra cảm giác bị cô lập do không có tường làm chỗ dựa.
  • Vị trí ngồi làm việc phải là một trong 4 phương vị tốt nhất đối với bản mệnh của vị lãnh đạo. Vị trí này được tính so với trung tâm của căn phòng. Và hướng nhìn cũng phải là một trong bốn hướng tốt trong phong thủy.

Người lãnh đạo ngồi làm việc ở một vị trí tốt mới minh mẫn và tinh anh trong việc điều hành công ty. Có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy như quả cầu thạch anh để tăng thêm tài vận và sự hăng say trong công việc cho người điều hành.

5/5 - (2 bình chọn)