Chọn cửa chính cho căn biệt thự thu hút tài lộc

Đối với biệt thự hay bất cứ ngôi nhà nào thì cửa chính luôn là bộ phận đóng vai trò quan trọng. Vì đây là nơi sẽ tiếp nhận những nguồn sinh khí đầu tiên của ngôi nhà. Thiết kế cửa chính phù hợp với cấu trúc và phong thủy của ngôi biệt thự sẽ mang đến cuộc sống hạnh phúc, sung túc cho gia đình.

Vậy cửa chính của biệt thự nên thiết kế như thế nào? Cửa chính của biệt thự có khác gì so với những ngôi nhà bình thường?

Những hướng có thể mở cửa chính cho căn biệt thự

Cửa chính hay còn gọi là cửa ra vào, cánh cửa này có tác dụng như một bức bình phong ngăn cách không gian trong nhà với không gian bên ngoài. Đây cũng là nơi tập trung của sinh khí, có đón được tài lộc hay không phải xem lại thiết kế của cửa chính.

  • Trong phong thủy, 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc ứng với 4 linh vật trấn giữ là Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ. 4 phương hướng với 4 khẩu quyết khác nhau: tiền Chu Tước, hậu Huyền Vũ, tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ. Nghĩa là phía trước là Chu Tước, đại diện cho hướng Nam. Phía sau là Huyền Vũ đại diện cho hướng Bắc, bên phải là Bạch Hổ đại diện cho hướng Tây, còn bên trái là Thanh Long đại diện cho hướng Đông.
  • Từ đó ta có 4 cách để mở cửa chính của một căn biệt thự: cổng Chu Tước, cổng Huyền Vũ, cổng Thanh Long, cổng Bạch Hổ.

Những lưu ý khi chọn cửa chính cho căn biệt thự

  • Nên chọn vị trí mà phía trước cửa chính có minh đường. Minh đường là thế đất bằng phẳng, thông thoáng, rất thích hợp cho luồng năng lượng tốt đi vào nhà. Những ngôi nhà với vườn hoa, bãi đỗ xe ở phía trước thì nên mở cửa chính ở chính giữa.
  • Nếu không chọn được vị trí có minh đường, gia chủ nên thiết kế cửa chính lệch về phía bên trái, đây là hướng thanh long ngự trị, rất tốt cho phong thủy của ngôi biệt thự.
  • Không chọn phía bên phải để mở cửa chính, đây là vị trí của Bạch Hổ, một linh vật hung dữ, không mang đến điều tốt lành. Tuyệt đối không mở cửa chính ở hướng Bắc bởi trong phong thủy hướng bắc là hướng của quỷ môn, gây ra thế rất xấu trong phong thủy nhà ở.
  • Tọa hướng của cửa chính được xác định dựa trên phương hướng quay mặt ra của cánh cửa. Tức là khi đứng trong nhà và nhìn ra phía bên ngoài cửa thì vị trí đó chính là hướng và vị trí ngược lại sẽ là hung.

Thiết kế cửa chính của ngôi biệt thự không chỉ cần hợp phong thủy mà còn phải chọn kích thước phù hợp với kết cấu của ngôi nhà. Dựa trên nguyên tắc chung là nhà quá nhỏ thì không nên mở cửa quá to, và nhà quá to không nên mở cửa quá nhỏ.

5/5 - (1 bình chọn)