Bài trí hòn non bộ trong vườn nhà hợp phong thủy tăng khí thế cho gia chủ

Nếu sở hữu một khu vườn rộng rãi, thoáng mát, gia chủ có thể chọn những loại đá phong thủy và thiết kế thành hòn non bộ đặt trong vườn để tăng khí trạch cho khu vườn. Hòn non bộ có tác dụng mang lại vượng khí, ngoài ra nó còn có tác dụng trấn trạch, làm cho mọi người trong gia đình có cảm giác thư thái nếu được đặt ở hướng tốt.

Vậy hòn non bộ nên được bài trí như thế nào? Chọn hướng nào sẽ hợp phong thủy của hòn non bộ? Dưới đây là một số điều gia chủ cần lưu ý nếu muốn đặt hòn non bộ trong vườn để mang về nhiều tài lộc.

Chọn hướng tốt để đặt hòn non bộ

Cũng như những bộ phận khác trong ngôi nhà, hòn non bộ cũng cần được đặt ở vị trí có phong thủy tốt:

  • “ Núi vàng núi bạc chính là phía Tây”, đây chính là vị trí rất tốt để bài trí hòn non bộ. Hướng Tây, Hậu Thiên Bát Quái Thuộc Đoài, Đoài Thuộc Kim, mà núi thì thuộc Thổ, Thổ sinh Kim. Đặt hòn non bộ tại hướng tây tượng trưng cho sự giàu có, sung túc về tiền bạc.
  • Hướng Tây Bắc cũng thích hợp cho việc bố trí hòn non bộ. Tây Bắc có hậu thiên bát quái thuộc càn, mà Càn thuộc Kim. Càn nắm giữ trong tay vận mệnh của vạn vật, là trời, là quyền hạn to lớn.
  • Hướng đông bắc là hướng bản mệnh của sơn, hòn non bộ đặt tại vị trí này mọi sự trong nhà sẽ hanh thông. Đông bắc, hậu thiên bát quái thuộc cấn, cấn là núi. Vị trí này được thiên thời địa lợi, quỷ thần che chở. Mọi việc trong nhà sẽ suôn sẻ, thuận lợi.

Những hướng không phù hợp cho việc bài trí hòn non bộ

Ngoài những hướng tốt, hòn non bộ còn có những hướng hung, không thích hợp cho việc thu hút tài lộc:

  • Không nên đặt hòn non bộ ở hướng Đông, bởi hướng Đông, Hậu Thiên Bát Quái Thuộc Chấn, Chấn đại diện là sấm, đại diện cho sự rung chuyển, chấn động. Núi mà rung chuyển sẽ tan, gây ra bao hậu quả khôn lường.
  • Không nên đặt hòn non bộ ở hướng Đông Nam, hướng này có Hậu Thiên Bát Quái Thuộc Tốn, Tốn đại diện là gió, gió chỉ sự cuốn phăng, thổi bay tất cả, núi gặp gió lớn sẽ gây ra sạt lở, bào mòn. Đặt hòn non bộ tại đây, quan hệ xã giao và công việc sẽ bị ngưng trệ, khó mà phát triển.
  • Hướng Nam cũng là hướng hung khi đặt hòn non bộ. Đặt hòn non bộ tại hướng này, sẽ có ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng lực, tài trí, không thể phát huy được tài năng.
  • Hướng Tây Nam cũng là hướng hung đối với hòn non bộ. Bài trí hòn non bộ tại vị trí này cũng không mang đến điều gì tốt lành.

Chọn được một hướng tốt, thiết kế phù hợp, khu vườn của bạn sẽ trở nên non nước hữu tình. Trước khi chọn lựa chất liệu hay hướng đặt hòn non bộ gia chủ cần chú ý xem xét thật kỹ, tránh lạm dụng phong thủy gây ra những điều không tốt lành.

5/5 - (1 bình chọn)