Chọn cây cảnh phù hợp với mệnh thủy

Những chậu cây xinh xắn không còn xa lạ gì khi trang trí nhà cửa. Những chậu cây không chỉ làm tăng độ thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn giúp cân bằng âm dương, tạo ra không gian xanh cho ngôi nhà. Không những thế cây còn giúp cho tinh thần của bạn thoải mái, yên tĩnh.

Mệnh kim sinh vào các năm: 1982 (Nhâm Tuất), 1996 (Bính Tý), 1997 (Đinh Sửu), 2004 (Giáp Thân), 2005 (Ất Dậu), 2012 (Nhâm Thìn), 2026 (Bính Ngọ).

Sự tương sinh và tương khắc trong phong thủy

Tương sinh

  • Tương sinh là sự giúp đỡ, nuôi dưỡng của hành này đối với hành kia. Mối quan hệ này sẽ sinh ra lợi ích, hành được nuôi dưỡng sẽ nhận được nhiều lợi lộc từ hành khác. Đây là yếu tố được quan tâm nhiều nhất khi xem các vấn đề về phong thủy.
  • Quan hệ tương sinh trong ngũ hành: Kim sinh thủy, Mộc sinh hỏa, Thủy sinh mộc, Hỏa sinh thổ, Thổ sinh kim.

Tương khắc

  • Tương khắc là mối quan hệ tiêu diệt, phá hủy, kìm hãm sự phát triển của một hành bởi một hành khác. Quan hệ tương khắc không tốt cho phong thủy. Các vấn đề liên quan đến phong thủy tương khắc thường phải tránh nếu không muốn gặp phải tai hỏa.
  • Quan hệ tương khắc trong ngũ hành: Kim khắc mộc, Thủy khắc hỏa, Thổ khắc thủy, Mộc khắc thổ, Hỏa khắc kim.

Mệnh tương sinh của mệnh kim là mệnh thổ. Những loại cây có thể mang về tài lộc đó là cây kim ngân, cây ngọc ngân, đế vương phát tài, cọ nhật, trúc phát tài. Trồng nhựng loại cây này trong nhà sẽ mang đến nhiều điều tốt lành.

Cây cọ nhật

Trồng loại cây này chứng tỏ bạn là người yêu thích sự thanh lịch và sang trọng. Ngoài dáng vẻ bắt mắt, cây này còn có tác dụng giảm hàm lượng kim loại nặng và formaldehyte trong không khí.

Trúc phát tài

Cái tên đã nói lên tất cả ý nghĩa của loại cây này. Sự giàu sang, phú quý sẽ đến với bạn nếu trồng cây này trong nhà. Nó được coi là loại cây may mắn bậc nhất trong phong thủy

Cây đế vương

Mới nghe tên đã thấy được sự tôn quý của loại cây này. Nếu bạn là nhà lãnh đạo, hay quản lý, trồng cây này sẽ giúp cho sự nghiệp của bạn thăng tiến đến đỉnh cao tài lộc. Và chắc nó sẽ rất hợp với người mệnh thủy.

5/5 - (2 bình chọn)