Chọn cây cảnh hợp phong thủy mệnh mộc mang lại nhiều may mắn

Bạn đã biết cách chọn cây cảnh phù hợp với mệnh chưa? Hãy cùng xem mệnh mộc chọn cây cảnh như thế nào nhé!

Mệnh mộc sinh vào các năm: 2011: Tân Mão, 2018: Mậu Tuất, 2010: Canh Dần, 2019: Kỷ Hợi, 2033: Quý Sửu.

Những chậu cây xinh xắn không còn xa lạ gì khi trang trí nhà cửa. Những chậu cây không chỉ làm tăng độ thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn giúp cân bằng âm dương, tạo ra không gian xanh cho ngôi nhà. Không những thế cây còn giúp cho tinh thần của bạn thoải mái, yên tĩnh.

Sự tương sinh và tương khắc trong phong thủy

Tương sinh

  • Tương sinh là sự giúp đỡ, nuôi dưỡng của hành này đối với hành kia. Mối quan hệ này sẽ sinh ra lợi ích, hành được nuôi dưỡng sẽ nhận được nhiều lợi lộc từ hành khác. Đây là yếu tố được quan tâm nhiều nhất khi xem các vấn đề về phong thủy.
  • Quan hệ tương sinh trong ngũ hành: Kim sinh thủy, Mộc sinh hỏa, Thủy sinh mộc, Hỏa sinh thổ, Thổ sinh kim.

Tương khắc

  • Tương khắc là mối quan hệ tiêu diệt, phá hủy, kìm hãm sự phát triển của một hành bởi một hành khác. Quan hệ tương khắc không tốt cho phong thủy. Các vấn đề liên quan đến phong thủy tương khắc thường phải tránh nếu không muốn gặp phải tai hỏa.
  • Quan hệ tương khắc trong ngũ hành: Kim khắc mộc, Thủy khắc hỏa, Thổ khắc thủy, Mộc khắc thổ, Hỏa khắc kim.

Cây cảnh hợp phong thủy mệnh mộc

Chọn được cây cảnh hợp mệnh, sẽ thu hút nhiều sinh khí và tài lộc. Chọn cây cảnh không hợp với mệnh, sẽ phá hủy vượng khí của ngôi nhà. Người mệnh mộc có thể chọn những loại cây sau đây để trang trí cho ngôi nhà của mình thêm sinh động: đế vương xanh, ngũ gia bì, vạn thanh niên thân bò, trúc nhật, kim ngân, kim tiền, cau phú quý, các loại trúc, lan bình rượu…

Trúc phát tài

Cái tên đã nói lên tất cả ý nghĩa của loại cây này. Sự giàu sang, phú quý sẽ đến với bạn nếu trồng cây này trong nhà. Nó được coi là loại cây may mắn bậc nhất trong phong thủy.

Cây đế vương xanh

Sự cao quý đã thể hiện qua chính cái tên của loài cây này. Bạn là nhà lãnh đạo hoặc quản lý trong công việc rất thích hợp trồng loại cây này.

Vạn thanh niên thân bò

Đây là loại cây mang đến như ý cát tường, trồng loại cây này trong nhà sẽ mang đến một không gian khá là lạ mắt và xanh mát cho ngôi nhà.

 

5/5 - (1 bình chọn)