Cách chọn vị thế tòa nhà hợp phong thủy cho căn hộ (P2)

Vị trí, hình thế tòa nhà có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của ngôi nhà. Mối quan hệ giữa vị thế tòa nhà và lối kiến trúc xung quanh là một mối quan hệ tương tác hoàn chỉnh, chất lượng căn hộ như thế nào phụ thuộc vào vị thế tòa nhà. Do đó trước khi chọn mua một căn hộ hay một ngôi nhà gia chủ cần phải chú ý đến vị thế của tòa nhà.

Không chọn những tòa nhà nằm ở quá sát những tuyến giao thông trọng yếu

  • Khi chọn vị thế xây nhà để bán hoặc vị trí của các tòa nhà chung cư không nên chọn những vị trí nằm sát những tuyến giao thông trọng yếu. Bởi tâm lý của người mua rất sợ chịu ảnh hưởng bởi những phiền toái từ các tuyến đường này, nên người bán rất khó tìm được người mua.
  • Miếng đất ở sát mặt đường lớn nên thiết kế phần sát mặt đường làm nơi kinh doanh, buôn bán. Không gian để ở nên nằm lùi về các tầng sau để tránh bị ảnh hưởng bởi những sát khí từ mặt đường.

Không chọn những tòa nhà nằm cạnh cầu vượt lượn tròn trên cao

  • Những tòa nhà xây bên cạnh những cầu vượt lượn tròn sẽ phạm phải “loạn cung trảm” một lỗi phong thủy khá nặng trong phong thủy. Ngày nay ở các thành phố hiện đại thì dạng cầu vượt này không còn xa lạ. Nếu tòa nhà xây quá gần cầu vượt, người sống trong nhà sẽ thường xuyên gặp phải những tai họa về sức khỏe, làm ăn, kinh doanh thua lỗ.
  • Nếu bắt buộc phải xây nhà hoặc mua nhà ở vị trí như trên gia chủ có thể sử dụng những bức tượng phong thủy như “thiện tài đồng tử” và cặp kì lân hướng về phía cầu vượt để trấn áp tà khí. Ngoài ra, treo một xâu đồng tiền ngũ đế hoặc một bình hồ lô cũng làm suy giảm vận khí xấu của ngôi nhà.

Không chọn những tòa nhà nằm gần bãi tập kết rác thải

 

  • Những thứ bẩn thỉu như rác rưởi mang phong thủy không tốt. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà tài vận gia đình cũng suy giảm đi rất nhiều nếu sống gần bãi rác. Tòa nhà mà nằm đối diện với bãi rác sẽ phạm phải “ độc âm sát “ . Với những tòa nhà này, sống ở tầng càng thấp càng bị ảnh hưởng xấu.
  • Cách hóa giải đối với tòa nhà nằm gần bãi rác là sử dụng hồ lô hoặc đồng tiền phong thủy treo trước cửa. Hai vật phẩm phong thủy này sẽ xua đuổi những luồng khí ô uế, giúp ngôi nhà giữ được sinh khí.

Không chọn tòa nhà nằm gần trụ điện cao áp

  • Những cột điện cao áp thường có trường điện rất cao, do đó nếu sống quá gần sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng. Đặc biệt với những tòa nhà nằm ở hướng Tây mà còn nằm cạnh cột điện cao áp lại càng không tốt. Tòa nhà này sẽ mang phong thủy rất xấu, ảnh hưởng đến vượng khí trong nhà.
  • Để hóa giải lỗi phong thủy trên, gia chủ nên sử dụng đồ nội thất bằng gỗ để bày trí trong nhà. Ngoài ra nên sử dụng những vật phẩm phong thủy bằng ngọc để trấn áp tà khí, mang đến tài lộc cho gia đình.

Không chọn những tòa nhà nằm trơ trọi giữa không gian

  • Khi chọn mua nhà, gia chủ nên chọn những tòa nhà nằm ở vị trí mà xung quanh là những tòa nhà cao tầng khác. Không nên chọn một tòa nhà cao tầng nằm giữa những ngôi nhà thấp lè tè, trong phong thủy gọi là “Hạc lập kê quần” tức chim hạc đứng giữa bầy gà. Bạn sẽ cảm thấy cô độc và lẻ loi khi sống trong tòa nhà như vậy.
  • Đối với cách hóa giải, gia chủ có thể chọn những căn hộ nằm ở vị trí thấp trong tòa nhà. Hoặc sử dụng bầu hồ lô phong thủy treo trong nhà cũng có tác dụng hóa giải rất tốt.

Trên đây là một số cách chọn căn hộ chung cư trong một tòa nhà cao tầng. Nếu đang có ý định mua căn hộ, gia chủ có thể áp dụng những nguyên tắc trên, chắc chắn bạn sẽ chọn được một căn hộ thật ưng ý.

5/5 - (1 bình chọn)