Bài trí nội thất cho người thuộc cung Nhân Mã (23/11 – 21/12)

Cách bài trí nhà cửa không chỉ phản ánh gu thẩm mỹ mà còn bị ảnh bởi sỏ thích và tính cách của người chủ. Một ngôi nhà lý tưởng phải được kết hợp hài hòa bởi các yếu tố về thiết kế và phong thủy. Ngoài việc xem hướng nhà, vị trí các căn phòng…thì bài trí nhà cửa dựa vào tính cách và sở thích của gia chủ sẽ mang đến một không gian sống thật tuyệt vời.

Bố trí nhà cửa theo cung hoàng đạo không chỉ giúp không gian sống hòa hợp về mặt tâm linh mà còn thỏa mãn gu thẩm mỹ và sở thích của gia chủ. Mỗi cung hoàng đạo sẽ mang những màu sắc khác nhau và phong cách bài trí nội thất cũng khác nhau.

Vậy người thuộc cung Nhân Mã có tính cách và sở thích như thế nào? Cách họ bài trí không gian trong nhà sẽ ra sao?

Phong cách bài trí nội thất nhà ở người thuộc cung Nhân Mã

Với phong cách năng động, thích khám phá và không muốn bị gò bó, không gian sống của nhân mã thường rộng rãi và cao ráo để thỏa mãn được sự bay nhảy.

  • Phần lớn những người thuộc cung này thích tụ tập nhưng lại chán ngấy không gian nhỏ hẹp, do đó phòng khách nhà bếp phải đủ rộng để họ tiếp đãi bạn bè và người thân.
  • Ngôi nhà của người thuộc cung Nhân Mã không theo bất kỳ một quy tắc thiết kế nào, không bị gò bó bởi một khuôn mẫu sẵn có nào cả. Tông màu chính cho ngôi nhà của Nhân Mã là tông màu ấm. Đồ nội thất với chất liệu bằng gỗ hoặc da thuộc sẽ phù hợp với tính cách thích khám phá, hòa mình vào thiên nhiên của nhân mã. Kết hợp thêm những chi tiết trạm trổ tinh tế sẽ làm không gian có thêm điểm nhấn đặc biệt.

Trong không gian sống của Nhân Mã ta có thể dễ dàng tìm thấy một vài vật dụng như bản đồ, những hình ảnh về tôn giáo, về những vùng đất…đánh dấu cho những kỷ niệm mà họ đã trải qua. Đó là điểm nhấn độc đáo nhất trong ngôi nhà của Nhân Mã.

Phong  cách phòng khách của người thuộc cung Nhân Mã

  • Phòng khách chính là nơi để Nhân Mã khoe mẽ những chiến tích mà họ đã đạt được trong quá trình khám phá thế giới bên ngoài. Đó sẽ là nơi trưng bày những tấm ảnh, quà lưu niệm..từ các vùng đất khác nhau. Một kệ sách cỡ lớn trong phòng khách sẽ là nơi trưng bày lý tưởng và khoa học những đồ vật này. Phòng khách sẽ là nơi phản ánh rõ nhất phong cách của Nhân Mã.
  • Ngoài ra không gian phòng khách phải gọn gàng, sạch sẽ, họ rất ghét sự phô trương, ta có thể dễ dàng nhận thấy qua bộ ghế hay bàn trà được thiết kế rất đơn giản nhưng không hề thiếu sự tinh tế và phong cách độc đáo.

Để không gian sống của mình hòa hợp hơn với thiên nhiên, Nhân Mã có thể chọn thêm vài chậu cây với hình dáng bắt mắt. Kết hợp với việc áp dụng những kiến thức phong thủy nhà ở để ngôi nhà vừa hòa hợp về tính cách vừa đảm bảo yếu tố phong thủy tốt.

 

4/5 - (1 bình chọn)