Bài trí nội thất cho người thuộc cung Ma Kết (22/12 – 20/01)

Đối với một ngôi nhà, ngoài thiết kế tổng thể thì thiết kế nội thất đóng vai trò quan trọng. Không chỉ phản ánh tính cách, sở thích và gu thẩm mỹ của gia chủ mà còn liên quan đến kiến thức về phong thủy. Có thể nói yếu tố tâm linh đóng vai trò rất lớn trong vấn đề thiết kế nhà ở.

12 cung hoàng đạo với 12 tính cách và vận mệnh khác nhau, nên gu thẩm mỹ trong phong cách nội thất cũng khác nhau. Nếu Nhân Mã ưa thích các thiết kế tự do, không theo quy luật thì Thiên Bình hợp với phong cách hài hòa, thoải mái. Vậy còn Ma Kết thì sao? Nhà ở của Ma Kết sẽ mang đậm phong cách gì?

Phong cách nội thất phù hợp với người thuộc cung Ma Kết

Những người thuộc cung Ma Kết thường là những tuýp người của gia đình. Họ sẵn sàng làm mọi thứ để gia đình luôn được hạnh phúc và êm ấm nhất. Cho nên phong cách bài trí nội thất trong ngôi nhà của ma kết phải đảm bảo rằng mang đến sự thuận lợi và thích hợp nhất cho các thành viên trong gia đình.

  • Ma kết không thích sự phô trương, chỉ khi bước vào không gian sống của họ bạn mới nhận ra phong cách thật sự của họ. Đối với đồ nội thất, chất liệu gỗ sẽ được sử dụng nhiều, bên cạnh đó những tấm rèm cửa với chất liệu vải đắt tiền sẽ tôn lên sự sang trọng và bắt mắt trong ngôi nhà của ma kết.
  • Những người thuộc cung Ma Kết cũng là những người không bị thay đổi bởi thời gian, bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều những thứ đồ cổ mà ma kết sưu tầm được trong không gian sống của họ. Các bức bình phong với họa tiết gợi nhớ sự hoài cổ, những vật dụng bằng gỗ hoặc gốm sứ đã cũ nhưng được sử dụng một cách khéo léo, tinh tế.

Tông màu chính trong thiết kế của người thuộc cung Ma Kết sẽ là tông màu trung tính, tạo cảm giác hài hòa, dễ chịu: màu be, màu xám, thậm chí là sự kết hợp giữa màu trắng và màu đen. Đặc biệt, Ma Kết rất thích hợp với phong cách đại dương, tạo sự sang trọng cho ngôi nhà.

Cầu thang hoặc tường sẽ được thiết kế với chất liệu đá lạ mắt, độc đáo nhưng không kém sự hiện đại, trẻ trung.

Phong cách trang trí phòng khách của cung Ma Kết

  • Trong không gian phòng khách, Ma Kết sẽ không chọn lựa các thiết kế quá mềm mại. Bộ sô pha với tay gác vững chắc sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho không gian này của Ma Kết. Gia chủ cung ma kết có thể sử dụng một chiếc giá sách với chất liệu gỗ sồi hoặc gắn một hệ thống lò sưởi sẽ làm cho phòng khách trở nên ấm cúng hơn hẳn.
  • Hãy tạo một góc văn phòng nhỏ trong phòng khách, sẽ mang đến sự thuận tiện và sự khác lạ cho không gian phòng khách. Gia chủ không chỉ tiếp đãi khách hàng ngay trong phòng khách mà còn có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất.
  • Một tấm thảm phương đông sẽ là điểm nhấn lạ mắt và cuốn hút trong phòng khách của Ma Kết. Nên chọn thảm với họa tiết phù hợp với thiết kế chung của toàn bộ căn phòng để điểm nhấn không bị lạc loài.

Cuối cùng áp dụng tốt các yếu tố phong thủy trong trang trí nội thất sẽ giúp gia đình thu được nhiều may mắn và thuận lợi.

5/5 - (1 bình chọn)