5 loại cây gia chủ không nên trồng trong vườn để tránh xui xẻo

Trong những ngôi nhà hiện đại, không gian xanh chiếm một vị trí khá quan trọng. Một ngôi nhà với vườn cây xanh mát, thoáng đãng sẽ có tác dụng thu hút tài lộc tốt. Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng thích hợp trồng trong vườn, bởi bản thân chúng mang phong thủy không tốt, có thể gây ra xui xẻo cho gia chủ.

Dưới đây là 5 loại cây mà gia chủ nên tránh trồng trong vườn sẽ tránh được nhiều rắc rối không đáng có:

Cây liễu – loại cây tượng trưng cho những điều không tốt lành

  • Liễu là một loại cây gắn liền với những sự tích với kết thúc buồn thảm và xui xẻo. Gia chủ không nên trồng liễu trong vườn vì theo phong thủy loại cây này có thể gây ra nhiều điều buồn phiền, đau khổ, nhiều điều không may mắn đến cho gia đình.
  • Ngoài ra cây liễu còn là một loại cây thuộc âm, do đó nó có thể dẫn dụ, tích tụ âm khí, không tốt cho phong thủy của ngôi nhà. Sự hiện diện của cây liễu trong vườn sẽ chỉ gây ra những điều không tốt đẹp.  Bên cạnh đó, cây liễu là cây không có qủa nên trong phong phong thủy nó còn ảnh hưởng đến đường con cái.

Cây dương – loại cây dẫn dụ ma quỷ

  • Cây dương cũng là một loại cây thuộc âm, có tác dụng dẫn dụ âm khí. Khi có gió, lá cây lay động sẽ phát ra những âm thanh như tiếng vỗ tay rất ghê rợn. Trồng loại cây này trong vườn làm giảm dương khí, tích tụ âm khí, không tốt cho vận mệnh của gia chủ.

Cây bách – loại cây thường trồng bên bia mộ

  • Vốn đây là loài cây mang đến sự tốt lành, trường cửu. Tuy nhiên trong dân gian, loài cây này thường được trồng ở gần bia mộ. Khi trồng trong vườn, cây bách không những không mang đến may mắn mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận trong nhà.

Cây đa – loại cây gây mất cân bằng âm dương

  • Cây đa là loại cây khá quen thuộc ở những làng quê Việt Nam. Tuy nhiên, đây lại là loại cây không thích hợp trồng trong vườn bởi dáng vẻ lạ thường của bộ rễ. Lúc thì trồi lên, lúc lại đâm xấu xuống đất, gây ảnh hưởng xấu đến móng nhà. Cây đa chỉ thích hợp trồng ở các đền thờ, miếu, chùa nhưng không nên trồng trong vườn nhà.

Cây dâu – loại cây tượng trưng cho tang thương

  • Một số gia đình vẫn thường trồng cây dâu trong vườn với ý nghĩa trừ ma quỷ, trừ tà. Tuy nhiên trong phong thủy, cây dâu là tang, tượng trưng cho sự tang thương, buồn bã nên không thích hợp cho phong thủy vườn nhà. Gia chủ nên tránh trồng loại cây này nếu muốn gia đình gặp nhiều may mắn và thuận lợi.

 

4/5 - (4 bình chọn)