Xem phong thủy phòng ngủ theo mệnh

Giấc ngủ chiếm vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe và tinh thần. Ngủ đủ giấc sẽ làm cho tinh thần minh mẫn, sảng khoái, hiệu suất công việc cũng từ đó được nâng cao. Ngược lại khi bạn thiếu ngủ, bạn sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi và uể oải.

Để có được giấc ngủ ngon, trước hết bạn phải đảm bảo rằng phòng ngủ luôn sạch sẽ, thoáng mát và hợp phong thủy. Yếu tố phong thủy là yếu tố hết sức quan trọng đối với giấc ngủ.

Phong thủy ngũ hành gồm có: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Và cách bố trí phòng ngủ đối với mỗi hành cũng khác nhau.

Hướng trạch mệnh theo ngũ hành

  • Kim: hướng Tây Bắc, Bắc
  • Mộc: hướng Đông, Đông Nam
  • Thủy: hướng Bắc
  • Hỏa: hướng Nam
  • Thổ: trung tâm, Đông Bắc, Tây Nam

Khi bố trí  cũng như sắp xếp phòng ngủ, gia chủ cũng cần quan tâm đến yếu tố tương sinh và tương khắc để cân bằng âm dương.

Phong thủy phòng ngủ tốt cho mệnh kim

Theo phong thủy, thổ sinh kim, nên khi chọn vị trí cho giường ngủ gia chủ nên chọn các hướng thuộc thổ. Đó là các hướng Đông Bắc, Tây Nam. Khi chọn đặt giường ngủ tại vị trí này không chỉ hưởng trọn những giấc ngủ ngon mà gia chủ còn gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Phong thủy phòng ngủ tốt cho mệnh mộc

Đối với mệnh mộc thì mệnh thủy là mệnh tương sinh. Tương sinh có nghĩa là sinh sôi, nảy nở, là hỗ trợ, giúp đỡ hành khác đi lên. Do đó, gia chủ mệnh mộc nên chọn các hướng thuộc thủy (hướng Bắc) để đặt giường ngủ sẽ rất tốt.

Phong thủy phòng ngủ tốt cho mệnh thủy

Mệnh kim chính là mệnh tương sinh với mệnh thủy, hướng đặt giường ngủ của người mệnh thủy nên là các hướng thuộc mệnh kim. Các hướng Tây Bắc, Bắc sẽ đảm bảo cho giấc ngủ của bạn luôn trọn vẹn và thu hút vận khí cho ngôi nhà.

Phong thủy phòng ngủ tốt cho mệnh hỏa

Đối với mệnh hỏa thì nên đặt giường ngủ ở hướng Đông Và hướng Đông Nam. Đây là các hướng thuộc mệnh mộc – mệnh tương sinh của mệnh hỏa. Sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Phong thủy phòng ngủ tốt cho mệnh thổ

Đối với mệnh này, hướng đặt giường ngủ thích hợp nhất là hướng Nam. Hỏa sinh thổ, cây cháy tạo ra đất. Là mệnh tương sinh của mệnh thổ, nên sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho người mệnh thổ.

Hãy đọc các bài viết tiếp theo để biết rõ hơn nhé!

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)