Tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số quốc gia

Tính thời điểm hiện tại đã có 9 tổ chức cung cấp dịch vụ chữ ký số công cộng được đánh giá là uy tín chất lượng đáng tin cậy hàng đầu tại Việt Nam. Các tổ chức cung cấp dịch vụ chữ ký số quốc gia bao gồm các nhà cung cấp sau:

  • Nhà cung cấp chữ ký số VNPT
  • Nhà cung cấp chữ ký số Viettel
  • Nhà cung cấp chữ ký số Newca
  • Nhà cung cấp chữ ký vina (smart sign)
  • Nhà cung cấp chữ ký số điện tử Bkav Ca
  • Nhà cung cấp chữ ký số điện tử Nacencomm (Ca2)
  • Nhà cung cấp chữ ký số điện tử fpt
  • Nhà cung cấp chữ ký số Safe Ca
  • Nhà cung cấp chữ ký số điện tử CKCA

Đánh giá của nhiều chuyên gia về tình hình tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số quốc gia

Thế nhưng thị trường dịch vụ chứng thực chữ ký số, theo phản ánh của các CA đang trong tình trạng bão hòa, với đối tượng sử dụng chủ yếu là các tổ chức, doanh nghiệp. Thống kê NEAC, tính đến hết 2015, có khoảng hơn 700.000 chữ ký số công cộng đang hoạt động, chủ yếu sử dụng trong lĩnh vực kê khai thuế qua mạng, bảo hiểm xã hội và hải quan điện tử.

Vừa qua, Chính phủ yêu cầu Bộ KH&ĐT triển khai việc sử dụng chữ ký số của doanh nghiệp trong tất cả các quan hệ giữa doanh nghiệp với cơ quan quản lý nhà nước và trong các hoạt động của doanh nghiệp.

Nghị quyết 19 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia hai năm 2016 – 2017, định hướng đến năm 2020, vừa được Thủ tướng ký ban hành cuối tháng 4/2016.

hãy tin chữ ký số newca

Mục tiêu và nhiệm vụ chung được Chính phủ đặt ra tại Nghị quyết này là phấn đấu cải thiện cả về điểm số và vị trí xếp hạng về môi trường kinh doanh. Cụ thể, các chỉ tiêu về môi trường kinh doanh đạt tối thiểu bằng trung bình của nhóm ASEAN 4; đến năm 2017 đạt mức trung bình của nhóm nước ASEAN 4 trên một số chỉ tiêu về năng lực cạnh tranh thuộc nhóm chỉ số nâng cao hiệu quả (theo đánh giá của Diễn đàn kinh tế thế giới); và đến năm 2020, môi trường kinh doanh và năng lực cạnh tranh đạt mức trung bình của các nước ASEAN 3 trên một số chỉ tiêu thông lệ quốc tế.

Đáng chú ý, trong các nhiệm vụ giao cho Bộ KH&ĐT, Chính phủ đã yêu cầu Bộ triển khai thực hiện việc sử dụng mã số doanh nghiệp duy nhất, sử dụng chữ ký số của doanh nghiệp trong tất cả các quan hệ giữa doanh nghiệp với cơ quan quản lý nhà nước (KH&ĐT, Thuế, Hải quan, Bảo hiểm xã hội, TN&MT, Xây dựng…) và trong các hoạt động của doanh nghiệp.

Với yêu cầu kể trên của Chính phủ, dự kiến tới đây thị trường cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng sẽ được mở rộng hơn.

Lợi ích sử dụng chứng thực chữ ký số quốc gia khai thuế và nộp bảo hiểm

Những lợi ích của doanh nghiệp khi đăng ký sử dụng chữ ký sô khai thuế và nộp bảo hiểm qua mạng Internet là:

+ Dịch vụ không giới hạn số lần gửi 1 tờ khai, tờ đơn, báo cáo. Khi doanh nghiệp kê khai sai mà vẫn chưa hết hạn nộp tờ khai thì doanh nghiệp có thể gửi lại tờ khai khác thay thế cho cơ quan quản lý. Số lần gửi lại không giới hạn, chỉ cần chưa hết hạn nộp, cụ thể là chưa quá 24h ngày cuối cùng nộp tờ khai. Lúc này, tờ khai vẫn được chấp nhận và không tính bị nộp chậm.

+ Về không gian và thời gian cũng không giới hạn và gò bó với doanh nghiệp. Tại bất cứ đâu, có thể bạn đang đi du lịch, đi công tác đột xuất, đi về quê…. Bạn cũng có thể gửi vào tất cả các ngày như lễ, tết, thứ 7 , chủ nhật… Hình thức này không hạn chế về thời gian và không gian luôn luôn được chấp nhận chỉ cần máy tính của bạn kết nối internet và thời gian gửi trong ngày từ 0h00 đến 24h00.

+ Ngoài ra, dịch vụ đăng ký chữ ký số nộp bảo hiểm và nộp thuế còn giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí về thời gian và chi phí đi lại cho doanh nghiệp. Bạn cũng có thể ủy quyền quản lý cho người bạn có thể tin tưởng để nộp tờ khai.

+ Thông tin được gửi đến cho cơ quan thuế hay cơ quan BHXH đều được thực hiện và xử lý một cách nhanh chóng, đảm bảo chính xác và không có sai sót và nhầm lẫn, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Sử dụng dịch vụ đăng ký chữ ký số nộp bảo hiểm và nộp thuế sẽ giúp doanh nghiệp hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn. Khách hàng nên tìm hiểu kỹ thông tin và lựa chọn đơn vị cung cấp chữ ký số phù hợp để đạt hiệu quả tốt nhất.

Nhà cung cấp chữ ký số Newca (Newtel-CA) – Tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số quốc gia chất lượng uy tín hàng đầu:

Như các bạn đã biết đến thời điểm hiện tại 2017 có 9 nhà cung cấp chữ ký số hổ trợ Doanh nghiệp khai nộp thuế qua mạng, BHXH và Hải Quan Điện Tử. Việc có nhiều nhà cung cấp chữ ký số đem lại giá cả cạnh tranh và nhiều lựa chọn cho Doanh nghiệp. Tuy nhiên cũng khiến nhiều Doanh nghiệp bối rối không biết chọn NCC nào.

chữ ký số giá rẻ uy tínVới giá cả có thể nói là RẺ NHẤT hiện nay và chất lượng luôn ỔN ĐỊNH, chữ ký số New CA rất được nhiều Doanh nghiệp mới thành lập tin dùng vì mức giá cạnh tranh. Hiện NewCa đang có giá khuyến mãi cho công ty mới thành lập, đây là một động thái nhằm hổ trợ chi phí cho các công ty – doanh nghiệp mới. Mặt khác Chữ ký số NewCa đã được Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải Quan, Bộ Y tế và nhiều ngân hàng chấp nhận sử dụng chính thức trong ứng dụng giao dịch điện tử và dịch vụ công điện tử trên cả nước.

Hãy để chữ ký số Newca có cơ hội làm bạn đồng hành cho doanh nghiệp bạn, giúp doanh nghiệp của bạn vương cao vương xa hơn nữa trong tương lai. Liên hệ ngay 0938.171.247.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời