ROM FULL (5 FILES) ANDROID 8.0 CHO SAMSUNG S7 VÀ S7 EDGE

ROM FULL (5 FILES) ANDROID 8.0 CHO SAMSUNG S7 VÀ S7 EDGE. Trong bài hướng dẫn này, chúng ta sẽ hướng dẫn cách up ROM FULL (5 FILES) ANDROID 8.0 CHO SAMSUNG S7 VÀ S7 EDGE. Up ROM là một quá trình cập nhật phần mềm cho điện thoại của bạn, giúp nâng cao tốc độ hoạt động, sửa lỗi và cải thiện bảo mật. Trước khi bắt đầu quá trình up ROM, hãy chắc chắn rằng bạn đã sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng và có kết nối mạng ổn định.

Giới thiệu về SAMSUNG S7 VÀ S7 EDGE

Samsung S7 và S7 Edge là hai mẫu điện thoại cao cấp của hãng Samsung được ra mắt vào năm 2016. Cả hai mẫu điện thoại đều có thiết kế đẹp với viền màn hình cứng và khung kim loại mạnh mẽ.

S7 Edge có màn hình cong nhẹ về hai bên, còn S7 là một màn hình truyền thống với viền màn hình đỏng. Cả hai mẫu điện thoại đều có cấu hình mạnh mẽ với vi xử lý Exynos 8890 hoặc Snapdragon 820 và RAM 4GB.

Đối với camera, S7 và S7 Edge đều có camera chính 12 MP với khả năng quay video 4K và chụp ảnh độ phân giải tối đa 4000 x 3000 pixels. Cả hai mẫu điện thoại cũng đều có camera phụ 5 MP để chụp selfie và gọi video.

S7 Edge có thể chạy được pin lên đến 3600 mAh, trong khi S7 chỉ có pin 3000 mAh. Cả hai mẫu điện thoại đều hỗ trợ cả hai lựa chọn hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow hoặc Android 7.0 Nougat với giao diện Samsung TouchWiz.

Về ROM

ROM (Read-Only Memory) là một loại bộ nhớ chỉ đọc trong điện thoại, máy tính bảng hoặc thiết bị điện tử khác. Nó chứa các thông tin cần thiết để khởi động hệ điều hành và các chương trình hệ thống, như firmware, kernel, hệ điều hành và các thiết lập mặc định. ROM cũng có thể chứa các thông tin liên quan đến biến đổi hệ thống, bảo mật và bảo trì.

Trong điện thoại, ROM có thể là một phần của bộ nhớ trong hoặc có thể là một thẻ nhớ ngoài. Nhiều hãng sản xuất điện thoại sử dụng ROM tùy chỉnh để cung cấp giao diện người dùng và các tính năng đặc biệt của họ. Nó cũng có thể được cập nhật để bảo vệ thiết bị khỏi lỗ hổng bảo mật và sửa các lỗi phần mềm

Lợi ích của việc nâng cấp ROM

 1. Tăng tốc độ hoạt động: Nâng cấp ROM có thể giúp tăng tốc độ hoạt động của điện thoại, giảm sự giật lag và tăng tốc mở ứng dụng.
 1. Bảo mật hệ thống: Nâng cấp ROM có thể giúp bảo vệ hệ thống điện thoại từ các lỗ hổng bảo mật mới hoặc cập nhật các bản vá lỗi bảo mật cũ.
 2. Tính năng mới: Nâng cấp ROM có thể giúp cập nhật các tính năng mới và cải tiến từ hãng sản xuất.
 3. Giải pháp sửa lỗi: Nâng cấp ROM có thể giúp giải quyết các vấn đề hoạt động bất thường hoặc sửa lỗi trên điện thoại.
 4. Hỗ trợ kết nối: Nâng cấp ROM có thể giúp hỗ trợ kết nối với các thiết bị mới hoặc cập nhật các chuẩn kết nối mới
ROM FULL (5 FILES) ANDROID 8.0 CHO SAMSUNG S7 VÀ S7 EDGE

Sau khoảng thời gian dài chờ đợi thì Samsung cuối cùng cũng đã cho phép người dùng Galaxy S7 và S7 Edge cập nhật lên Android Oreo. Mặc dù thông tin trước đó từ Samsung Thỗ Nhĩ Kỳ thông báo bộ đôi này sẽ được cập nhật lên Android 8.0 vào giữa tháng 5, nhưng thật bất ngờ là ngay bây giờ đã có bản rom flash qua ODIN.

DOWNLOAD:

HƯỚNG DẪN:

 1. Tải và cài đặt driver: SAMSUNG_USB_Driver_for_Mobile_Phones.zip (15.3MB)
 2. Tải tiếp ODIN bản mới nhất (phải dùng bản này mới hỗ trợ Android 8.0): Odin 3.13.1
 3. Tải rom bên trên ứng theo máy của bạn và giải nén.
 4. Lưu lại dữ liệu quan trọng trên điện thoại, thoát tài khoản Google, bỏ mật khẩu màn hình.
 5. Đưa điện thoại về chế độ Download Mode (Nhấn và giữ đồng thời 3 phím Home + Nguồn + Giảm Âm Lượng), xong bấm phím Tăng Âm Lượng để tiếp tục
 6. Kết nối điện thoại với máy tính
 7. Trên Odin chọn các file như sau:
  BL: chọn đến file BL_G93x….
  AP: chọn đến file AP_G93x
  CP: chọn đến file CP_G93x
  CSC: chọn đến file CSC_OXA_G93x
 8. Ấn Start và chờ tool báo PASS (màu xanh). Điện thoại sẽ tự khởi động lại.
 9. Nếu máy treo ở logo SAMSUNG quá 15′ thì vào Recovery > Wipe data + cache > Reboot

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

Trên đây là hướng dẫn up ROM FULL (5 FILES) ANDROID 8.0 CHO SAMSUNG S7 VÀ S7 EDGE do chukysonewca sưu tầm từ các nguồn khác nhau và đã thao tác thành công qua nhiều thiết bị, các bạn có thể an tâm thực hiện các bước như trên nhé!
Rate this post

Trả lời