ROM dual sim Android 12S cho Samsung Galaxy S10 Korea (SM-G973N)

ROM là một thành phần quan trọng của mỗi điện thoại, nó là nơi chứa hệ điều hành và các ứng dụng của điện thoại. ROM của điện thoại cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn và tính năng mới, giúp cho việc sử dụng điện thoại trở nên dễ dàng hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về ROM dual sim Android 12S cho Samsung Galaxy S10 Korea (SM-G973N) và các lựa chọn ROM tùy chọn khác nhau mà người dùng có thể sử dụng để tối ưu hóa trải nghiệm sử dụng điện thoại.

Giới thiệu về Samsung Galaxy S10 Korea

Samsung Galaxy S10 là một chiếc điện thoại cao cấp của hãng Samsung, được sản xuất tại Hàn Quốc. Nó có màn hình AMOLED 6.1 inches, camera sau triple với độ phân giải 12 MP và camera trước 10 MP. S10 cũng hỗ trợ cảm biến vân tay dưới màn hình và có thể sạc không dây. Nó chạy trên hệ điều hành Android 9.0 và sử dụng chip Exynos 9820. S10 cũng có thể mở khóa bằng nhận dạng khuôn mặt.

Về ROM

ROM của Samsung Galaxy S10 Korea là một phiên bản đặc biệt của hệ điều hành Android, được sản xuất dành riêng cho thị trường Hàn Quốc. Nó có thể có một số tùy chỉnh giao diện và tính năng đặc biệt so với các phiên bản khác của Android. Nó cũng có thể chứa các ứng dụng và dịch vụ của nhà cung cấp dịch vụ di động Hàn Quốc. Tuy nhiên, nó có thể không được hỗ trợ cho các tính năng và ứng dụng khác ngoài Hàn Quốc.

Lợi ích của việc nâng cấp ROM

 1. Tăng tốc độ hoạt động: Nâng cấp ROM có thể giúp tăng tốc độ hoạt động của điện thoại, giảm sự giật lag và tăng tốc mở ứng dụng.
 1. Bảo mật hệ thống: Nâng cấp ROM có thể giúp bảo vệ hệ thống điện thoại từ các lỗ hổng bảo mật mới hoặc cập nhật các bản vá lỗi bảo mật cũ.
 2. Tính năng mới: Nâng cấp ROM có thể giúp cập nhật các tính năng mới và cải tiến từ hãng sản xuất.
 3. Giải pháp sửa lỗi: Nâng cấp ROM có thể giúp giải quyết các vấn đề hoạt động bất thường hoặc sửa lỗi trên điện thoại.
 4. Hỗ trợ kết nối: Nâng cấp ROM có thể giúp hỗ trợ kết nối với các thiết bị mới hoặc cập nhật các chuẩn kết nối mới.

 

Việc cài ROM trên các dòng Samsung là rất dễ dàng do cài qua một tools chuyên dụng ODIN của nhà Samsung. Bài hướng dẫn này chỉ mang tính chất minh hoạ cho các bạn mới chơi cũng như chưa từng biết chạy phần mềm cho các dòng máy Samsung.

Như mọi người cũng đã biết các dòng máy được xách tay từ Hàn Quốc về thì lúc nào cũng có rất nhiều app rác và nhiều tính năng bên Hàn Quốc mà chúng ta rất khó để sử dụng. Thậm chí có thể ảnh hưởng đến rất nhiều trải nghiệm của chúng ta ví dụng như khi gọi điện thì hỏi mã Vùng/Quốc Gia, Ứng dụng nhắn tin bằng mail và rất nhiều ứng dụng chúng ta không cần dùng dến cần xoá.

Thông tin ROM :

 • Nền ROM Android 12S
 • One UI 4.1
 • Device : SM-G973N
 • Nhạc chuông, âm thanh thông báo,
 • Bản vá G973NKOU7HVC6 (08/03/2022)
 • Hỗ trợ đầy đủ ngôn ngữ | Có Tiếng Việt
 • Logo khởi động Samsung Global
 • Mọi thứ 100% quốc tế, có tùy chọn chuyển đổi nhanh mạng 2G/3G/4G/5G, phát Wifi,…
 • Nhắn tin sms không giới hạn kí tự
 • Bật hoặc tắt âm chụp ảnh như bản quốc tế
 • Ghi âm cuộc gọi
 • Rom mang theo tín chỉ ổn định cao dùng lâu dài
 • Không cá nhân hoá
 • Samsung Health, Samsung Pass, sẽ không dùng được do thiết bị đã nhãy Knox 0x1
 • Sử dụng được vân tay cho ứng dụng ngân hàng (Hoạt động)

Các bước chuẩn bị :​

 1. Máy Samsung Galaxy S10 Hàn Quốc
 2. Hổ trợ cả máy đã được mod 2 sim
 3. Cáp sạc USB còn dùng tốt
 4. Máy tính chạy Windows
 5. Tool Odin Samsung Android USB Driver
 6. Tải ROM quốc tế

Download:

Hướng dẫn up ROM:

Bước 1 : Đầu tiên vào (Cài đặt >> Thông tin điện thoại >> Thông tin phần mềm >> Số bản tạo (Bấm 7 lần vào đó để mở Tuỳ chọn nhà phát triển). Quay ra cài đặt tìm Tuỳ chọn nhà phát triển >> bật OEM Lock lên.

ROM dual sim Android 12S cho Samsung Galaxy S10 Korea (SM-G973N)

Bước 2 : Vào chế độ Dowload Mode để chạy phần mềm:

 1. “Tắt nguồn máy” sau đó giữ phím Bixby + Giảm âm lượng + cắm cáp kết nối. Sau đó ấn giữ Tăng âm lượng cho đến khi màn hình vừa tắt đen thì buông ra liền để vào Bootloatder. Tiếp theo bấm phím Tăng âm lượng để mở khoá Bootloatder lúc này điện thoại sẽ khởi động lại.
 2. “Tắt nguồn máy” sau đó giữ phím Bixby + Giảm âm lượng + cắm cáp kết nối” . Sau đó ấn Tăng âm lượng 1 lần là vào được Dowload Mode.
ROM dual sim Android 12S cho Samsung Galaxy S10 Korea (SM-G973N)

Bước 3 : Mở Odin.exe sau đó chọn ROM theo các mục BL, AP, CP, CSC trong file ROM đã giải nén.

ROM dual sim Android 12S cho Samsung Galaxy S10 Korea (SM-G973N)
(1) - Biểu hiện Odin đã nhận kết nối giữa điện thoại và máy tính của bạn.
(2) - Chọn đến các file tương ứng trong thư mục ROM bạn vừa tải về và giải nén. Chọn theo thứ tự BL chọn file BL, AP chon file AP, CP chọn file CP, CSC chọn file CSC.
(3) - Bấm Start đến tiến hành cài đặt ROM vào điện thoại của bạn

Lưu ý: không được ngắt kết nối cáp USB, tắt nguồn điện thoại và máy tính trong lúc đang nạp ROM để tránh hư phân vùng ổ cứng trên điện thoại của bạn.

Bước 4 : Quá trình chạy ROM hoàn thành sẽ báo PASS như hình là quá trình cài đặt đã hoàn tất

ROM dual sim Android 12S cho Samsung Galaxy S10 Korea (SM-G973N)

Trên đây là hướng dẫn up ROM dual sim Android 12S cho Samsung Galaxy S10 Korea (SM-G973N) do chukysonewca sưu tầm từ các nguồn khác nhau và đã thao tác thành công qua nhiều thiết bị, các bạn có thể an tâm thực hiện các bước như trên nhé!

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời