Phong thủy phòng trẻ em – những điều nên và không nên

Trẻ con là đối tượng mong manh và dễ chịu nhiều tác động nhất. Khi thiết kế căn phòng cho trẻ em, gia chủ cũng cần phải lưu ý những điều nên và không nên bài trí trong phòng. Bởi phòng trẻ có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển, tâm sinh lý của trẻ. Bố trí phòng trẻ hợp phong thủy sẽ giúp trẻ mau ăn chóng lớn, thông minh, giỏi giang.

Vậy phòng của trẻ nên được thiết kế như thế nào? Gia chủ cần lưu ý những điều gì khi thiết kế phòng cho trẻ nhỏ?

Phòng của trẻ nên được bố trí tại hướng tốt

Chọn hướng phòng trẻ rất quan trọng, bởi đây sẽ là nơi tiếp nhận luồng năng lượng tốt hoặc luồng năng lượng xấu.

  • Chọn hướng Sinh Khí cho phòng của bé trai: đây là hướng rất hợp cho phong thủy của bé trai, không chỉ giúp trẻ khỏe mạnh, chóng lớn mà trí tuệ cũng thông minh giỏi giang hơn người.
  • Chọn hướng Diên Niên cho phòng của bé gái: đây là hướng tốt cho sự phát triển của bé gái. Đặt phòng ngủ tại đây sẽ giúp các nàng công chúa trong nhà trở nên ngoan ngoãn, dịu dàng, nho nhã, nhận được sự yêu thương của tất cả mọi người.
  • Chọn hướng Thiên Y cho phòng của trẻ: đây là hướng tốt để đặt phòng ngủ cho trẻ. Cả bé trai hoặc bé gái sẽ khỏe mạnh, có nhiều đức tính tốt, tinh thần lúc nào cũng lạc quan, vui vẻ khi sống trong một căn phòng đặt ở hướng thiên y.

Đặt giường ngủ của trẻ ở hướng Sinh Khí

  • Nếu gia đình bạn chỉ có một người con, nên đặt giường ngủ của trẻ cùng hướng với giường ngủ của ba mẹ. Theo phong thủy, đặt giường ngủ như trên sẽ giúp cha mẹ và con cái hòa thuận, nhận được sự giáo dục tốt.
  • Nếu gia đình có từ 2 – 3 người con trở lên ở cùng một phòng, thì giường của trẻ phải đặt cùng hướng với nhau, tránh đặt đối diện có thể gây ra mâu thuẫn, bất hòa trong tình cảm anh em.

Tránh đặt giường của trẻ tại hướng xấu như Ngũ Quỷ, Họa Hại, Tuyệt Mệnh. Bởi những hướng này mang phong thủy không tốt, trẻ sẽ gặp nhiều bất lợi về sức khỏe, phát triển kém, trí tuệ không được minh mẫn.

Đặt bàn học của trẻ ở vị trí Văn Xương

Vị trí Văn Xương sẽ giúp trẻ có nhiều thành công trong việc học hành, thi cử. Trẻ sẽ rất sáng tạo, thông minh và lanh lẹ. Tránh đặt bàn học ngược với văn xương, gây ra nhiều hậu quả không tốt cho trẻ.

  • Không đặt bàn học của trẻ không được hướng về phía nhà tắm, nhà vệ sinh, tránh đối diện với cửa sổ có ánh nắng chói chang.
  • Bàn học của trẻ không dựa sát lan can, không được kê dưới xà nhà, hoặc quay mặt ra ngoài phòng.
  • Phía sau, bên trái và trước mặt của bàn học không được đối diện với cửa. Bên trái và bên phải của bàn không được xung với phòng tắm và phòng vệ sinh.
  • Bàn học không được quay mặt ra ngoài, đối xung với ngõ, xung với đường và xung với thác nư

Trẻ em với sức đề kháng còn yếu, nên các bậc làm cha mẹ không nên để con của mình sống trong những ngôi nhà hoặc căn hộ mới xây hoặc mới sửa chữa. Phòng của trẻ cần phải yên tĩnh, tránh sự ồn ào, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ và học tập của trẻ. Áp dụng tốt những quy tắc phong thủy trên sẽ giúp con trẻ phát triển một cách thuận lợi nhất.

5/5 - (1 bình chọn)