Phong thủy bố trí cổng và cửa cho tuổi bính tý vạn sự như ý

Cổng, cửa chính, cửa sổ là những vị trí tạo nên sự cân bằng cho tổng thể ngôi nhà. Đặt cổng ở đâu là phù hợp? Cửa chính và cửa sổ nên bố trí như thế nào? Chắc hẳn các bạn tuổi bính tý cũng băn khoăn nhiều, hãy tham khảo những ý sau nhé, chắc chắn sẽ giúp ích được cho ngôi nhà của bạn đấy!

Vài nét về  gia chủ tuổi bính tý

 • Năm sinh dương lịch: 1936, 1948, 1960, 1996, 2008
 • Năm sinh âm lịch: Bính Tý
 • Quẻ mệnh: Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh
 • Ngũ hành: Giản hạ thủy (Nước dưới khe)

 

Hướng mệnh trạch của gia chủ tuổi bính tý

Hướng tốt cho mệnh tuổi bính tý

 • Bắc (Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan tiến chức,  phát tài.
 • Đông (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu, mọi sự ổn định.
 • Nam (Thiên Y): Củng cố sức mạnh tinh thần, đạt được nhiều tiến bộ, may mắn trong thi cử.
 • Đông Nam (Phục Vị): Thiên y: gặp thiên thời, được che chở, trường thọ.

Khi làm nhà hay bố trí các phòng ở những hướng này, gia chủ sẽ thu về nhiều điều an khang thịnh vượng.

Hướng không tốt cho mệnh tuổi bính tý

 • Tây Bắc (Hoạ Hại): Không may mắn, thị phi, thất bại, sóng gió triền miên.
 • Đông Bắc (Tuyệt Mệnh): Mất nguồn thu nhập, thất nghiệp, xung đột, tai họa.
 • Tây (Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn
 • Tây Nam (Ngũ Quỷ): Phá sản, bệnh tật chết người.

Những hướng này là những hướng có ảnh hưởng xấu tới mệnh người tuổi bính tý.

Chọn cửa chính hợp phong thủy tuổi bính tý

Gia chủ nên bố trí cửa chính và cổng không nằm trên cùng một đường thẳng,  đây là vị trí sát khí, mang lại nhiều rắc rối cho người ở. Người ngoài dòm ngó, dễ mất trộm, nên làm cổng hơi lệch về một phía để giữ sự kín đáo cho ngôi nhà.

Ngày nay do đất chật người đông điều kiện không cho phép nên nhiều nhà không có cổng, chỉ có cửa chính ra vào trường hợp như vậy theo các thầy Phong thuỷ khuyên nên làm cánh cửa đẩy vào trong, cửa sẽ kín đáo và an toàn hơn, còn có hàm ý như đón mời khách vào nhà, nhà sẽ nhiều khách.

Chọn cổng hợp phong thủy tuổi bính tý

Tuổi bính tý thuộc mệnh thủy do đó nên mở cổng ở hướng bắc. Trong quan niệm phong thủy, hướng bắc thuộc Thủy mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ.

Cổng là nơi đầu tiên đón vận khí vào nhà. Theo quan niệm của bát quái, cổng nên mở để đón dòng nước đến bởi nước được coi như tài vận đến. Vì thế, bạn hãy xem xét hình dáng đường xung quanh nhà. Nếu đường bên trái nhà dài hơn đường bên phải thì mở cổng bên phải, “Bạch Hổ nghênh thủy” sẽ đón được nhiều tài lộc.

Chọn cửa sổ phù hợp phong thủy tuổi bính tý

Thông thường các gia chủ thường sử dụng cửa số kiểu đẩy ra phía ngoài, tránh cửa sổ dạng mở vào trong. Qua nghiên cứu phong thủy, sử dụng cửa sổ dạng này sẽ gây nhiều bất lợi về đường công danh, sự nghiệp.

Chọn hướng nhìn đẹp cho cửa sổ: sông, hồ, vườn cây, vườn hoa. Bạn sẽ có tầm nhìn đẹp mỗi khi hướng mắt nhìn ra ngoài, vừa mang lại cảm giác thư giãn, dễ chịu, ngôi nhà cũng được thoáng khí.

Không đặt cửa sổ phía trên giường ngủ. Cửa sổ là nơi có luồng khí và ánh sáng đi qua với cường độ rất mạnh, rất dễ ảnh hưởng đến giấc ngủ và ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài. Do đó đây là một điều cực kỳ kiêng kỵ trong phong thủy.

Ngoài ra gia chủ cần chú ý không nên mở quá nhiều cửa sổ, do vận khí đi vào cửa chính sẽ bị hút ra ngoài cửa sổ, lấy đi nhiều may mắn. Luôn giữ cho cửa sổ sự sạch sẽ bằng cách lau chùi, vệ sinh thường xuyên. Bạn sẽ thêm yêu căn phòng của mình đấy.

5/5 - (1 bình chọn)