Người mệnh hỏa nên chọn cây gì trang trí trong nhà thu hút tài lộc?

Bạn là người mệnh hỏa? Bạn đang muốn tìm loại cây phù hợp để trồng trong nhà? Hãy cùng xem những chia sẻ dưới đây để biết rõ hơn nhé

Ngày nay, trong những ngôi nhà hiện đại không thể thiếu sự có mặt của cây xanh. Không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà, những chậu cây này còn giúp cân bằng âm dương, thu hút vượng khí cho ngôi nhà.

Mệnh hỏa

 Mệnh hỏa bao gồm người sinh vào các năm: Bính Dần (1986), Giáp Tuất (1994), Ất Hợi (1995), Mậu Tý (2008), Kỷ Sửu (2009), Bính Thân (2016), Giáp Thìn (2024).

Mệnh tương sinh và tương khắc

Quan hệ tương khắc trong ngũ hành: Kim khắc mộc, Thủy khắc hỏa, Thổ khắc thủy, Mộc khắc thổ, Hỏa khắc kim.

Quan hệ tương sinh trong ngũ hành: Kim sinh thủy, Mộc sinh hỏa, Thủy sinh mộc, Hỏa sinh thổ, Thổ sinh kim, mộc sinh hỏa.

Theo quan hệ tương sinh, mệnh hỏa hợp với mệnh mộc. Nên khi chọn cây, các loại cây có màu xanh đều có thể trồng trong nhà của mệnh hỏa. Các loại cây như cây kim ngân, kim tiền, bạch hổ, buồm cánh trắng đều có khả  năng thu hút sinh khí rất tốt.

Ngoài ra người mệnh hỏa nên chọn các loại cây có hoa màu đỏ, hồng, tím như hoa hồng, hoa lan, cây hồng môn…Những cây này có màu sắc rất bắt mắt, sẽ mang lại vẻ tươi trẻ, tràn đầy sức sống cho căn nhà.

Hoa hồng đỏ

Đây là loại cây tượng trưng cho tình yêu, tượng trưng cho sự quyến rũ. Ngoài ra nó còn mang ý nghĩa thu tài lộc, may mắn.

Kim tiền

Kim tiền tượng trưng cho tiền bạc, khi chọn trồng cây này trong nhà chắc chắn may mắn sẽ đến với gia đình bạn. Cây này đặc biệt thích hợp trồng ở phòng làm việc, bởi nó mang ý nghĩa về sự giàu sang, phú quý.

Hồng môn

Đây là loại cây tượng trưng cho sự trang nhã, cao quý. Màu sắc và hình dáng của cây này rất thích hợp với mệnh hỏa.

Kim ngân lượng

Cũng giống như kim tiền, kim ngân lượng đại diện cho sự xa hoa, giàu có. Cây này tương đối dễ trồng, chịu bóng tốt, rất thích hợp trồng trong phòng khách hoặc phòng làm việc.

Hãy bắt tay vào chọn ngay cho mình những chậu cây xinh xắn nhé!

 

 

4/5 - (4 bình chọn)