Ngôi nhà hình vuông có phong thủy tốt nhất?

Đối với một ngôi nhà, hình dáng có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy. Ngôi nhà vuông vức sẽ có khả năng thu hút nguồn năng lượng tốt, đem đến nhiều điều may mắn cho gia chủ. Một ngôi nhà hình  tam giác hay hình dạng bất định sẽ làm cho cuộc sống trong gia đình bị đảo lộn?

Ngôi nhà hình vuông hay hình chữ nhật là tốt nhất?

Trong phong thủy, những ngôi nhà hình vuông hay hình chữ nhật đều là những dạng nhà có phong thủy tốt. Tuy nhiên nếu ngôi nhà có dạng hình vuông thì tốt hơn cả. Vì theo quan niệm thời xưa, trời tròn đất vuông, khi xây nhà bất kể phòng ốc hay hình dạng bên ngoài đều là hình vuông sẽ tạo được thế tốt, từ đó rước thêm nhiều tài lộc vào nhà. Những ngôi nhà dài và hẹp hoặc bị khiếm khuyết sẽ khó giữ được những nguồn năng lượng tốt, tài lộc tiêu tán trong tức khắc. Do đó xây nhà có hình vuông là tốt nhất.

Vì sao ngôi nhà có dạng hình vuông là tốt nhất?

  • Ngôi nhà dạng hình vuông có thể khiến năng lượng của khí sinh ra dòng chảy tuần hoàn cân bằng, giữ được những nguồn năng lượng tốt, ngôi nhà sẽ tràn ngập sinh khí. Bên cạnh đó, ngôi nhà hình vuông bốn bên tương xứng với nhau, không góc khuyết là dạng nhà lý tưởng để sống. Nếu sống trong một ngôi nhà dài và hẹp, khí trong nhà sẽ phân tán không theo quy luật, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của các thành viên trong gia đình.
  • Xét theo quan niệm hiện đại của kiến trúc, ngôi nhà hình vuông có tính thực dụng rất cao. Đặc biệt trong vấn đề trang trí nội thất, đảm bảo được các yếu tố về ánh sáng, thông gió. Đây sẽ là nơi làm cho con người ta cảm giác thoải mái, thư giãn, thích hợp là một không gian sống lý tưởng.

Khi chọn mua đất hoặc mua nhà gia chủ nên chọn lựa một cách kĩ càng. Nên chọn những mảnh đất hoặc ngôi nhà vuông vức. Nếu bắt buộc không thể chọn được ngôi nhà có dạng hình vuông thì nhất định cũng phải chọn được ngôi nhà hình chữ nhật hoặc ngôi nhà có thể hóa giải được bằng các nguyên tắc phong thủy. Có như thế cuộc sống của cả gia đình mới thuận lợi.

Cách hóa giải ngôi nhà không phải hình vuông

Dưới đây là một số nguyên tắc hóa giải ngôi nhà không vuông vức, gia chủ có thể tham khảo để áp dụng cho ngôi nhà của mình:

  • Nên bố trí bộ phận phân cách ở chính giữa của ngôi nhà để đảm bảo sự cân đối. Nên dùng những tủ thấp để phân cách ví dụ như bàn trang điểm, cách phân cách như trên sẽ làm cho không khí được hanh thông, đảm bảo sự hài hòa giữa hai bên.
  • Đồ dùng phân cách không được đối diện với cửa ra vào. Đặc biệt không được đối diện với căn phòng của trẻ em.
  • Những ngôi nhà có kết cấu không phù hợp sẽ tạo ra cảm giác khó chịu, u uất cho người trong nhà. Để xác định được bố cục ngôi nhà có hòa hợp hay không gia chủ nên cảm nhận sự tĩnh lặng trong 10 phút xem ngôi nhà có đem đến cho bạn cảm giác yên bình, thoải mái hay không.

Khi xây nhà hoặc mua nhà gia chủ nên chọn ngôi nhà có hình vuông hoặc hình chữ nhật. Nếu được thì nên chọn ngôi nhà hình vuông sẽ rất tốt cho việc hấp thu vận khí, mang đến nhiều điều tốt lành cho gia đình.

5/5 - (1 bình chọn)