Nếu mua nhà cũ gia chủ không thể bỏ qua 5 yếu tố phong thủy sau để gia đình đại cát, đại lợi

Nếu không đủ điều kiện để sở hữu một ngôi nhà mới toanh thì nhà cũ là một sự lựa chọn khá phù hợp với những người có thu nhập không cao. Nhất là trong thời buổi giá cả nhà đất tăng cao như hiện nay. Tuy nhiên gia chủ phải đặc biệt quan tâm đến yếu tố phong thủy vì nhà cũ có thể phạm phải một số lỗi, gây ra nhiều điều bất trắc.

Vậy khi mua nhà cũ, gia chủ cần chú ý những yếu tố nào? Dưới đây là 5 yếu tố phong thủy gia chủ không thể bỏ qua khi mua nhà cũ nếu muốn giữ gìn tài vận của gia đình.

Khung cửa chính của ngôi nhà không bị biến dạng, vẫn giữ được vẻ chắc chắn

Ai cũng muốn sở hữu cho mình một ngôi nhà hoàn hảo. Ngôi nhà cũ có phong thủy không tốt sẽ làm cho tài vận của gia đình giảm sút nghiêm trọng. Những ngôi nhà cũ thường không giữ được vẻ sạch sẽ như ban đầu, cấu trúc các vị trí có thể bị thay đổi.

  • Khi mua nhà cũ, gia chủ cần phải chú ý đến các cửa chính của nhà bếp, phòng ngủ, phòng tắm hay phòng vệ sinh. Nhưng quan trọng nhất vẫn là cửa chính của ngôi nhà. Nếu cửa chính không còn chắc chắn, bị mục rỗng hay xiêu vẹo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của gia chủ.
  • Thông qua hình dáng cánh cửa ta có thể suy đoán phong thủy của ngôi nhà. Một ngôi nhà với cửa chính xiêu vẹo, mục rỗng là ngôi nhà có phong thủy không tốt, một thời gian dài không có người chăm sóc, vượng khí suy giảm, âm khí tăng lên. Gia chủ cần thật thận trọng khi xác định mua căn nhà như trên.

Ban công ngôi nhà bị rêu và nấm mốc bao phủ

  • Sau cửa chính thì ban công chính là yếu tố thứ 2 gia chủ cần xem xét kĩ khi mua nhà. Do ban công là nơi thu hút vượng khí và vận tài cho gia đình.
  • Ban công mà rêu và mộc mọc đầy chứng tỏ rằng khu vực thoát nước có vấn đề, đây là dấu hiệu không tốt cho phong thủy. Ngoài ra sức khỏe của gia đình cũng bị ảnh hưởng bởi ẩm mốc. Gia chủ cần cân nhắc trước khi mua.

Trước cửa nhà hay trong có dán bùa chú và treo gương bát quái

  • Bùa chú hay gương bát quái là dấu hiệu của sự không tốt lành trong phong thủy. Nếu quan sát ngôi nhà mà phát hiện trước cửa, dưới gầm giường hay trên tường có dán nhiều bùa chú chắc chắn có chuyện không lành xảy ra với người chủ cũ. Vì bùa chú dùng trấn yểm sát khí, khai trừ tà đạo. Do đó gia chủ nên cân nhắc có nên hay không nên mua căn nhà này.

Cẩn trọng với những ngôi nhà đã qua sửa chữa

  • Nhiều ngôi nhà khi nhìn bên ngoài thì rất bình thường, nhưng khi vào trong kết cấu ngôi nhà đã được trùng tu, thay đổi nhiều vị trí. Khi đó căn nhà đã có nhiều thay đổi như phòng ngủ bị chia nhỏ, ban công sửa thành nơi để ở…
  • Với những ngôi nhà đã qua trùng tu, gia chủ cần tìm hiểu kĩ càng tại sao chủ cũ lại quyết định trùng tu lại ngôi nhà. Từ đó phân tích và suy xét thật kỹ xem có nên mua hay không.

Tìm hiểu nguyên nhân tại sao người chủ cũ phải bán nhà

  • Điều này rất quan trọng khi mua lại nhà cũ. Bởi bạn không thể biết được, gia đình người chủ cũ đã sống như thế nào trong ngôi nhà này hoặc có những biến cố nào xảy ra trong nhà hay không. Những ngôi nhà rao bán gấp chắc chắn chủ cũ gặp phải vấn đề về tài chính hoặc muốn nhanh chóng rời khỏi nơi có biến cố lớn. Bạn phải nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia phong thủy, bởi trong nhà có thể xảy ra án mạng, chết chóc, mà linh hồn của những người đã khuất chưa được siêu thoát, vẫn còn lẩn quẩn trong ngôi nhà.

Cách tốt nhất khi xem xét và mua nhà cũ gia chủ cần có những chuyên gia phong thủy đi cùng để đưa ra những nhìn nhận chắc chắn nhất. Nếu không đủ điều kiện gia chủ nên áp dụng 5 quy tắc trên một cách hợp lý để chọn lựa cho mình một ngôi nhà đáng sống nhất.

5/5 - (1 bình chọn)