Lắp sàn hợp phong thủy cho phòng khách thu hút vượng khí

Phòng khách là không gian chung, không chỉ là nơi sinh hoạt của các thành viên trong gia đình mà còn là nơi tiếp các vị khách quý của gia chủ. Do đó gia chủ phải bố trí hợp lý các bộ phận trong phòng khách đặc biệt là sàn nhà. Sàn nhà tượng trưng cho móng của ngôi nhà do đó phải được bố trí kiên cố, vững chắc, màu sắc hòa hợp với nội thất trong căn phòng.

Những lưu ý khi lắp sàn nhà cho phòng khách

  • Sàn nhà phòng khách phải được thiết kế bằng phẳng, chắc chắn và nghiêm chỉnh. Sàn không được gồ ghề, bong tróc dễ gây tai nạn như vấp ngã. Ông bà ta có câu “vào cửa thấy sảnh rộng, vào sảnh nhìn mặt đất đầu tiên, cho thấy sự quan trọng của sàn trong phòng khách.
  • Đại diện cho sự giàu có và thịnh vượng của gia chủ chính là chất liệu và chất lượng mặt sàn. Sàn nhà mà gồ ghề, nhếch nhác, xấu xí, bám đầy bụi bẩn chứng tỏ sự thất thế của gia chủ. Do đó khi chọn chất liệu sàn nhà gia chủ nên chú ý chọn vật liệu rắn chắc, họa tiết bắt mắt, thường xuyên lau chùi sạch sẽ, giữ cho sàn nhà luôn bóng loáng, không bám bụi.
  • Sàn nhà được làm từ chất liệu tốt, lắp đặt một cách công phu, chắc chắn, phẳng phiu, sạch sẽ và đẹp mắt sẽ tạo cho người ngoài ấn tượng về sự sang trọng, vị thế cao sang của gia chủ. Như vậy mới có khả năng thu hút tài lộc tốt.
  • Màu sắc phù hợp cho mặt sàn nên chọn những gam màu thẫm, dày, chắc và bền, không rợn chân khi bước mới phù hợp với phong thủy. Nếu muốn căn phòng tương xứng, hài hòa với không khí của căn phòng thì nên chọn màu sắc sáng sủa, tươi tắn. Về thứ tự, những gam màu sẫm nên được sử dụng để xử lý những không gian phía bên ngoài, tiếp theo là đến gam màu nhạt và sáng ở trung tâm. Sẽ tạo ra sự cân bằng, hài hòa cho không gian phòng khách.

  • Nếu có trải thảm thì thảm phải có hoa văn phù hợp như hoa văn ngũ sắc. Thảm chỉ có tác dụng trang trí tạm thời, diện tích nhỏ để không lấn át yếu tố chính là sàn nhà. Hoa văn nên thể hiện như ý, cát tường, hỷ sự.
  • Mặt sàn không nên quá trơn và nhẵn. Nếu trong nhà có người già và trẻ em thì càng nên cấm kỵ để tránh những tai nạn không đáng có.

Chọn hoa văn đồ án của sàn nhà tránh hoa văn có góc nhọn chỉa ra cửa. Với sự phát triển như hiện nay, có rất nhiều thiết kế cho sàn nhà , khi chọn gia chủ phải chọn những hoa văn có ý nghĩa như ý cát tường, tài lộc sẽ tốt cho phong thủy phòng khách. Cấm kỵ chọn hoa văn có nhiều góc nhọn chọc ra cửa, tạo cảm giác rùng rợn, không an toàn.

 

5/5 - (1 bình chọn)