Hướng phòng khách cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ tài lộc đầy nhà

Xem phong thủy phòng khách tuổi Mậu Ngọ

Phòng khách chính là bộ mặt của gia đình. Là nơi đầu tiên trong nhà thu nhận sinh khí. Chính vì thế phải thiết kế và bố trí sao cho phù hợp. Và xem phong thủy cho phòng khách là yếu tố nên được quan tâm hàng đầu.

Thông tin cơ bản tuổi Mậu Ngọ

– Năm sinh dương lịch: 1918, 1978, 2038

– Năm sinh âm lịch: Mậu Ngọ

– Quẻ mệnh: Tốn Mộc

– Ngũ hành: Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời)

– Thuộc Đông Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch

Những điều gia chủ tuổi Mậu Ngọ cần chú ý khi thiết kế phòng khách.

  • Hướng phòng khách tuổi Mậu Ngọ

Gia chủ tuổi Mậu Ngọ nên đặt phòng khách ở các hướng: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y). Đây là các hướng tốt, khi đặt phòng khách ở các vị trí này sẽ mang lại nhiều lợi lộc cho gia chủ.

Tránh bố trí phòng khách ở các hướng xấu: Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát). Các hướng này không phù hợp để gia chủ tuổi Mậu Ngọ đặt phòng khách.

  • Những lưu ý khi bố trí phòng khách

Bố cục khi bố trí phòng nên tuân thủ theo những điều sau: theo thứ tự khi ta bước vào cửa chính là phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác. Thiết kế như trên, tài vận sẽ tăng lên theo bố cục. Nếu thiết kế theo kiểu ngược lại, phòng khách tại vị trí sau cùng của nhà ở sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài, vận vì thế tài vận nhanh chóng bị tuột dốc. Nên  đặt phòng khách ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào vì đây là vị trí thích hợp để không khí lưu thông và tích tụ nhiều tài lộc nhất trong căn nhà.

Không thiết kế phòng khách như một quầy bar, hay hộp đêm khách sạn. Cách bố trí như vậy thoạt nhìn rất bắt mắt, tuy nhiên về sau sẽ làm cho con người ta cảm thấy lạc lõng, không có không khí của gia đình. Người ở sẽ cảm thấy mình đang ở trong một khách sạn chứ không phải đang ở nhà.

Sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng. Với ý nghĩa tăng tiền tài, may mắn đến cho gia chủ.
Gia chủ tuổi Tân Dậu nên thiết kế sàn phòng khách được thiết kế bằng phẳng. Nếu sàn không bằng phẳng sẽ dễ gây sóng gió, bấp bênh trong cuộc sống gia đình. Vật liệu làm sàn không được quá trơn hoặc thô ráp, gồ ghề sẽ khiến thành viên trong gia đình dễ gặp tai nạn hoặc rủi ro..
Không để phòng khách quá bừa bộn, không sạch sẽ. Gia chủ sẽ mất điểm trong mắt khách đến chơi nhà. Đây cũng là nơi tụ họp của các thành viên trong gia đình, khi quá bừa bộn sẽ chẳng ai muốn quây quần bên một không gian như vậy.

Đối với việc trang trí phòng khách, gia chủ không nên đặt các vật dụng bằng sừng, đầu, da động vật hoặc hoa khô để trang trí. Những vật trang trí này có nguồn gốc từ những loài đã chết, tạo nên nguồn âm khí gây ảnh hưởng đến không khí trong nhà.

Vì gia chủ tuổi Mậu Ngọ thuộc mệnh hỏa nên sử dụng các chất liệu đá hoặc gỗ và tránh chất liệu kim loại và nước, không nên bố trí bể cá trong phòng khách.

Hãy tham khảo những cách bố trí các phòng khác trong nhà nhé, sẽ giúp ích rất nhiều cho ngôi nhà của bạn đấy!

4.2/5 - (4 bình chọn)