Hướng dẫn up ROM Vietsub cho Xiaomi Redmi K40

Như các bạn đã biết, với những chiếc smartphone Xiaomi thuộc hàng xách tay hay còn gọi là hàng nội địa được sản xuất và phân phối ở một thị trường riêng nào đó như Trung Quốc thì sẽ không có sẵn tiếng Việt. Điều này gây hạn chế khi sử dụng cho người dùng tại Việt Nam, bài viết này sẽ hướng dẫn up ROM tiếng Việt cho Xiaomi Redmi K40 mới và đơn giản nhất hiện nay.

1/ Cài driver cho máy tính qua phần mềm ADB Installer

Sau khi cài đặt phần mềm, bạn tiến hành chạy file cài (.exe). Lưu ý là bạn cần cài đặt với tài khoản Admin.

Nhấn Y/Yes và Enter để cài đặt ADBFastboot.

Nhấn Y/Yes và Enter để cài ADB System-wide.

Nhấn Y/Yes và Enter để cài Driver.

2/ Cài ROM Vietsub

Khi đã tiến hành xong các bước nêu trên, chúng ta truy cập đường dẫn bên dưới để tải bản ROM Vietsub và TWRP dành cho Xiaomi Redmi K40:

Bước 1: Bạn hãy cắm cáp kết nối vào máy tính và tắt nguồn điện thoại, mở chế độ Fastboot bằng cách nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng giữ cho đến khi hiện logo Fastboot.

Bước 2: Trên máy tính bạn nhấn tổ hợp phím Window + R sau đó gõ “cmd“, rồi nhấn Enter để vào bảng cmd.

Bước 3: Trong bảng cmd gõ “fastboot boot ” rồi kéo thả file recovery TWRP có duôi .img ở trên vào bảng cmd rồi nhấn enter, điện thoại sẽ tự vào TWRP.

Bước 4: Trên điện thoại chọn Wipe > Format Data, sau đó gõ “yes” rồi nhấn dấu tích xanh để điện thoại format. 

Bước 5: Sau khi format data xong nhấn quay lại đến màn hình chính TWRP, sau đó chọn Reboot > Bootloader.

Bước 6: Sau khi chọn Bootloader điện thoại sẽ vào chế độ fastboot, lúc này vào lại TWRP bằng cách cắm cáp kết nối (nếu lúc trước có rút ra), sau đó gõ vào bảng cmd trên máy tính “fastboot boot ” rồi kéo thả file recovery TWRP có duôi .img tải ở trên vào bảng cmd sau đó nhấn enter.

Bước 7: Bạn chọn Advanced > ADB Sideload, rồi tích xanh Wipe Dalvik CacheWipe Cache tiếp theo kéo thanh trượt để xác nhận.

Bước 8: Gõ vào bảng cmd trên máy tính “adb sideload ” rồi kéo thả file ROM đã được tải về vào bảng cmd rồi nhấn enter để nạp ROM.

Bước 9: Quá trình nạp rom là hoàn toàn tự động, bạn chỉ việc đợi khi nạp được 47% sẽ ngừng, trên điện thoại bạn chọn Reboot System rồi kéo thanh trượt để xác nhận.

Vậy là đã hoàn tất quá trình cài ROM Vietsub Xiaomi Redmi K40. Bạn chỉ cần đăng nhập vào CH Play là có thể sử dụng một cách bình thường, thoải mái khám phá kho ứng dụng di động lớn nhất thế giới, nếu có thắc mắc hay khó khăn trong quá trình thực hiện hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Võ Trần Đại

Rate this post

Trả lời