Đặt bàn học hợp phong thủy giúp trẻ thông minh, học hành giỏi giang

Đối với người lớn bàn làm việc chính là bàn thần tài. Còn đối với các bé bàn học chính là cả tương lai. Đặt bàn học hợp phong thủy sẽ giúp trẻ học hành tốt hơn, mau tiến bộ và đạt nhiều thành tích tốt trong học tập.

Các bậc phụ huynh hãy chú ý những điều sau để giúp con trẻ sắp xếp và bố trí bàn học sao cho hợp lý nhất.

Sử dụng vật khí phong thủy để trang trí cho bàn học

Sau một ngày học hành mệt mỏi ở trường thì về nhà các bé còn phải làm bài tập và chuẩn bị bài mới cho ngày hôm sau. Do đó việc trang trí một không gian học tập tạo cảm hứng, khơi gợi được sự ham học của trẻ là một điều vô cùng quan trọng. Ngoài những vật dụng, những bức tranh trẻ yêu thích, các bậc cha mẹ có thể chọn một trong những đồ vật sau để trang trí cho bàn học của trẻ: chuông gió, quả địa cầu, ảnh nhà khoa học…Những vật dụng này sẽ kích thích não bộ, giúp trẻ không cảm thấy nhàm chán khi học tập.

Đặt một chậu cây nhỏ trên bàn học

Một chậu cây xinh xắn sẽ làm cho trẻ thích thú hơn khi ngồi vào bàn học. Không những thế, cây xanh còn giúp điều hòa không khí, tạo ra một không gian xanh trong phòng học. Chậu cây nhỏ thì để trên góc bàn, chậu cây lớn thì để ở góc phòng. Chắc chắn sẽ làm cho trẻ có cảm giác thoải mái, thư giãn, từ đó việc học hành có hiệu quả hơn.

Bàn học không nên đặt đối diện cửa ra vào hoặc cửa sổ

Theo phong thủy, bàn học đặt đối diện cửa sổ hoặc cửa ra vào sẽ tạo điều kiện cho các luồng năng lượng xấu xâm nhập vào phòng học. Từ đó làm cho trẻ kém tập trung, luôn có cảm giác mệt mỏi, chán nản khi học hành.

Bàn học không nên đặt giữa phòng

Đặt bàn học ở trung tâm căn phòng sẽ làm cho trẻ thiếu cảm giác an toàn, không có điểm tựa. Đó là một điều tối kị trong phong thủy. Bên cạnh đó bàn học cũng không nên đặt dưới xà ngang, tạo ra cảm giác đè nén, kìm hãm, trẻ học hành khó có tiến bộ. Không đặt bàn học phía dưới bóng đèn, ánh đèn sẽ làm cho trẻ khó tập trung, đau đầu, nhức mắt.

Hãy là những bậc cha mẹ tâm lý, hãy là bạn đồng hành của con trên chặng đường chinh phục tương lai.

 

5/5 - (1 bình chọn)