Có nên xây dựng nhà cửa ở gần những tòa nhà có kiến trúc đồ sộ?

Không thể phủ nhận rằng ở các thành phố lớn hiện nay các công trình với kiến trúc đồ sộ mọc lên như nấm. Các khu thương mại sầm uất, phố xá đông đúc hiện đại là nơi sinh sống mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên họ đâu biết rằng những nơi quá chật hẹp và đông đúc không thích hợp cho không gian sống lý tưởng.

Trong phong thủy trung quốc có câu “ lý ngụ ư khí, khí hựu ưa hình “ tức là ngôi nhà ở vị trí nào thì sẽ có khí như thế đấy. Tuy rất thuận tiện và phồn hoa nhưng những khu vực thành thị cũng bị ảnh hưởng nhiều bởi khói bụi, ảnh hưởng bởi phong thủy của các yếu tố  xung quanh.

Ảnh hưởng của những tòa nhà sầm uất đến môi trường sống

Môi trường với nhiều công trình kiến trúc đồ sộ sẽ làm cho ta có cảm giác như đang sống trong thế giới của bê tông cốt thép. Nhưng đó lại không thích hợp làm nơi sinh sống lâu dài bởi:

  • Nhà ở cấm kỵ có vật chắn ngang: những tòa nhà với kiến trúc đồ sộ sẽ có vượng khí tốt hơn so với những không gian nhỏ. Do đó nó sẽ áp chế luồng sinh khí của những ngôi nhà nhỏ hơn.
  • Sống ở những nơi có kiến trúc tương đồng là tốt nhất: ngôi nhà nhỏ nên nằm ở vị trí xung quanh là những ngôi nhà có kích thước tương đồng, thiết kế san sát nhau như thế sẽ tạo nên thế tốt trong phong thủy. Sinh khí của những căn nhà này sẽ như nhau, không gây cảm giác chèn ép.

  • Một tòa nhà to lớn che chắn trước mặt sẽ hút hết sinh khí của một ngôi nhà nhỏ hơn. Không những thế ngôi nhà với sinh khí yếu hơn lại bị bóng của tòa nhà to lớn bao trùm. 4 mùa chìm trong tăm tối, âm khí nặng nề, không tốt cho sức khỏe và tài vượng của gia đình.
  • Nếu ngôi nhà nẳm ở vị trí mà 4 hướng đều là những tòa nhà cao tầng trọc trời bao phủ, sẽ như người lùn đứng giữa đám đông, gà ri đứng giữa bầy hạc. Tầm nhìn bị che khuất, cảm giác tù túng, áp chế sẽ bao phủ ngôi nhà.
  • Nếu chọn một mảnh đất mà bao quanh là những công trình kiến trúc nhọn hoắt, tòa lầu, gác chuông cao to thì không nên xây dựng nhà cửa vì không thể sinh sống lâu dài tại ngôi nhà đó. Những công trình với kiến trúc nhọn hoắt thường xây dựng để trấn áp ma quỷ, tà khí. Do đó không thích hợp cho phong thủy của nhà ở.
  • Xét trên góc độ thực tế, những tòa nhà với kiến trúc nhọn hoắt thường rất nguy hiểm. Bởi những công trình như vậy dễ bị sét đánh vào mùa mưa bão, nên thường phải gắn cột thu lôi trên đỉnh. Tuy nhiên nếu ở cách những tòa tháp đó một khoảng hợp lý sẽ rất có lợi cho việc học hành thi cử.

Vậy nên khi chọn sinh sống ở những khu vực thành thị, gia chủ nên chú ý đến phong thủy những vị trí xung quanh. Nếu thấy có những dấu hiệu như trên tốt nhất nên tránh xây dựng nhà cửa và sinh sống ở đó để tránh những tai họa khó lường có thể xảy đến.

5/5 - (1 bình chọn)