Có nên lát đá kín cho sân vườn?

Hiện nay ở những không gian nhà phố với khoảng sân vườn rộng thì việc lát đá rất được ưa chuộng. Tuy nhiên nhiều gia chủ còn hiểu sai việc lát đá trong phong thủy. Việc lát đá kín cho sân vườn không chỉ tạo sự duyên dáng, hiện đại cho không gian sân vườn mà còn có tác dụng thúc đẩy vượng khí nếu biết cách áp dụng.

Vậy nên lát đá như thế nào để sân vườn thu hút tài lộc? Việc lát đá kín hết mặt sân có nên?

Có thể thấy việc lát đá cho sân vườn không chỉ tạo sự mới lạ, hiện đại mà còn thể hiện tính cách của gia chủ. Các phiến đá được lát trong sân vườn, bao quanh là các lớp cỏ xanh mềm mại được các gia chủ rất ưa chuộng. Màu xanh của cỏ và màu xám của đá và đất làm cho sân vườn trở nên mộc mạc mà không kém phần sinh động.

Tuy nhiên việc lát đá phủ toàn bộ sân vườn trong phong thủy lại là điều không tốt. Theo các chuyên gia phong thủy lát quá nhiều đá sẽ tăng tính âm cho sân vườn, làm mất đi dương khí vốn có.

Cái gì quá nhiều cũng không tốt mà quá ít cũng không tốt. Phong thủy luôn luôn hướng đến sự cân bằng, hài hòa. Một khu vườn âm dương hài hòa sẽ tốt cho việc thúc đẩy nguồn năng lượng tốt, hóa giải sát khí.

Việc lát đá cho sân vườn có ưu điểm lớn nhất là giữ cho sân vườn luôn sạch sẽ, việc vệ sinh lại trở nên dễ dàng. Tuy nhiên nó sẽ làm hạn chế không gian phát triển của các loài cây, loài cỏ trong vườn. Bên cạnh đó việc sử dụng quá nhiều đá sẽ làm giảm đi sự hữu dụng của các vật liệu bằng gạch, gỗ… Diện tích đất sẽ bị thu hẹp và các loài sinh vật sẽ bị hạn chế không gian sinh trưởng. Dương khí và thổ khí cũng bị trấn áp, khó phát huy được hết tác dụng vốn có, làm tích tụ nhiều âm khí, điều này không mang đến những sự tốt lành.

Đá là chất liệu hấp thu nhiệt độ rất cao. Theo vật lý, nhiệt độ ngoài trời khoảng 40 độ C thì nhiệt độ ở các phiến đá sẽ gấp đôi. Về ban đêm những phiến đá này sẽ tỏa nhiệt, làm mất đi sự mát mẻ vốn có của khu vườn.

Vào mùa đông khu vườn sẽ trở nên lạnh lẽo. gia chủ chỉ nên sử dụng một lượng đá nhất định, đừng quá phung phí mà không có tác dụng tốt. khi sử dụng đá để lát ở khu vực sân vườn gia chủ nên trồng thêm nhiều cỏ và hoa xung quanh để giảm bớt âm khí của đá. Mặt khác, nên kết hợp các chất liệu khác như gỗ, đất, gốm với đá để cân bằng được âm dương cho cả khu vườn.

5/5 - (1 bình chọn)