Chọn vị trí phòng bếp cho tuổi Mậu Ngọ ấm áp, sum vầy

Xem phong thủy phòng bếp tuổi Mậu Ngọ

Thông tin cơ bản tuổi Mậu Ngọ:

– Năm sinh dương lịch: 1918, 1978, 2038

– Năm sinh âm lịch: Mậu Ngọ

– Quẻ mệnh: Tốn Mộc

– Ngũ hành: Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời)

– Thuộc Đông Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch

Bếp là nơi giữ lửa cho gia đình. Không những thế đây còn là nơi đóng vai trò quyết định sự thịnh vượng, nguồn tài lộc của cả gia đình. Do đó phải bố trí phòng bếp sao cho phù hợp thì mới thu hút được tài vận.

Gia chủ tuổi mậu ngọ khi thiết kế phòng bếp nên chú ý những điểm gì? Cách bày biện, chọn hướng bếp như thế nào là tốt nhất? Cùng khám phá nhé!

Chọn hướng bếp cho tuổi Mậu Ngọ

Nếu nhà bạn tọa lạc ở một trong các hướng sau: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y), thì bạn cũng nên đặt bếp hướng về các vị trí này. Do đây là các hướng tốt cho tuổi Mậu Ngọ sẽ đem đến cho gia chủ nhiều tài lộc.

Tránh để bếp hướng về các hướng: Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát). Những hướng này theo phong thủy không tốt cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ.

Một số lưu ý khi bố trí bếp đối với tuổi Mậu Ngọ

Không đặt bếp chính giữa phòng với quan niệm không có chỗ dựa. Nếu đặt bếp chính giữa phòng, gia đình sẽ không ổn định, không được quý nhân phù trợ, sa sút về tinh thần và cả sự nghiệp.

Không để bếp ở nơi có các góc nhọn chĩa vào. Các góc nhọn này sẽ mang lại nhiều điều không may cho gia chủ và gia đình.

Bếp nấu không được để gần bồn rửa, nơi có nước chảy qua. Bếp là nơi đun nấu, đại diện cho hành hỏa khắc thủy. Nếu đặt bếp tại vị trí này, sẽ dập tắt mọi điều may mắn, tài vận.

Tránh đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh, không đặt cửa sổ phía sau bếp, tránh giáp các diện tường phía tây.

Không được đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh, để tránh vi khuẩn và các luồng khí không tốt đi vào bếp gây nên các bệnh về đường tiêu hóa.

Khi đặt bếp cần tránh những nơi có xà ngang phía trên. Để tránh hao tài tốn của của gia chủ. Nên chọn những vị trí đảm bảo hài hòa về cường độ ánh sáng, nhiệt độ, không khí. Đảm bảo cho căn bếp luôn sáng sủa, thông khí để khử mùi do thức ăn gây nên.

Theo phong thủy, thế bếp phải tránh gió, không đặt bếp ở nơi có đường đi nếu không có thể gây cản trở cho sự phát tài phát lộc của gia chủ. Bếp nên đặt ở vị trí cuối cùng trong nhà sẽ đảm bảo vị trí cung tương hợp và cung sơn chủ. Cửa đặt bếp cũng phải tương hợp với hướng bếp sẽ mang đến nhiều thuận lợi, may mắn và tài lộc cho cả gia đình.

Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, bệnh tật, thường gây lục đục, mất hoà khí trong nhà.

Nếu trong nhà có máy hút khói gia chủ nên đặt máy hút khói phía trên bếp. Và không được đặt bồn rửa chén cao hơn bếp, cách xe lửa đỏ ít nhất 60 cm, đối với những căn bếp hiện đại.

Bàn ăn trong nhà bếp không được đặt dưới gầm, hoặc xà ngang, vì nó tạo cảm giác đè nén không thuận lợi cho đường công danh, tiến thủ của gia chủ.

3.2/5 - (4 bình chọn)