Chọn phòng khách cho tuổi Kỷ Mùi may mắn, tài lộc

Xem phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi

Một vài nét về tuổi Kỷ Mùi

  • Tuổi Kỷ Mùi gồm các năm sinh: …1919, 1979, 2039, 2099, 2159, 2219…
  • Năm sinh âm lịch: Kỷ Mùi
  • Quẻ mệnh: Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh
  • Ngũ hành: Thiên thượng hỏa (Lửa trên trời)

Phòng khách là nơi thu hút tài vận đầu tiên của ngôi nhà. Do đó muốn mang lại nhiều sự may mắn, tài lộc gia chủ cần phải bố trí phòng khách sao cho phù hợp phong thủy.

Vậy như thế nào thì gọi là hợp phong thủy? Và người tuổi Kỷ Mùi nên bố trí phòng khách như thế nào thì tốt nhất?

Theo phong thủy, gia chủ tuổi kỷ mùi nên bố trí phòng khách ở các vị trí:

Hướng tốt

Nam (Sinh Khí): phúc, lộc, thọ vẹn toàn, tiền tài, danh vọng.

Đông nam (Diên Niên): sức khỏe dồi dào,

Bắc (Thiên Y): viên mãn trong quan hệ gia đình, tình yêu.

Đông (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, thi cử đỗ đạt.

Và tránh các vị trí sau:

Hướng xấu

Tây Nam (Hoạ Hại): bất trắc, thị phi, thất bại.

Tây (Tuyệt Mệnh): thất thu, mất việc làm, cãi lộn.

Đông Bắc (Lục Sát): trục trặc trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

Tây Bắc (Ngũ Quỷ): Phá sản, bệnh hạn, tai họa

Cách bố trí và trang trí phòng khách cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi

Tuổi Kỷ Mùi nên  đặt phòng khách ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào vì đây là vị trí thích hợp để không khí lưu thông và tích tụ nhiều tài lộc nhất trong căn nhà.

Không để phòng khách bị chia cắt vì đây là nơi tụ họp, tiếp đãi khách khứa và các thành viên trong gia đình. Nếu phòng khách quá rộng mà chia cắt ra thì sẽ làm cho chủ nhân cảm thấy bị cô độc, rơi vào cảnh tri âm khó tìm tri kỉ.

Theo thứ tự khi ta bước vào cửa chính là phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác. Thiết kế như trên, tài vận sẽ tăng lên theo bố cục. Nếu thiết kế theo kiểu ngược lại, phòng khách tại vị trí sau cùng của nhà ở sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài, vận vì thế tài vận nhanh chóng bị tuột dốc.

Không nên đặt phòng khách thông với cửa chính và cửa sau. Bố cục này sẽ khiến cho tài vận vừa vào đã đi ra, không giữ được may mắn cho gia đình.

Theo thứ tự khi ta bước vào cửa chính là phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác. Thiết kế như trên, tài vận sẽ tăng lên theo bố cục. Nếu thiết kế theo kiểu ngược lại, phòng khách tại vị trí sau cùng của nhà ở sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài, vận vì thế tài vận nhanh chóng bị tuột dốc.

Nên thiết kế phòng khách vuông vắn và sắp xếp cho gọn gàng, ngay ngắn. Điều này sẽ giúp cho gia chủ dễ dàng hấp thụ vận khí tốt.

Phòng khách luôn đảm bảo nhận đủ nguồn ánh sáng, không u ám. Sinh khí và vượng khí của ngôi nhà sẽ tăng lên nếu phòng khách luôn sáng sủa.

Đối với vấn đề trang trí phòng khách: gia chủ tuổi Kỷ Mùi nên dùng màu sơn là các màu xanh lá cây và màu vàng gỗ. Sẽ tạo độ nhẹ nhàng, tươi mát cho ngôi nhà. Ngoài ra, do tuổi Kỷ Mùi thuộc mệnh hỏa nên màu đỏ cũng là một sự lựa chọn rất đúng đắn. Màu đỏ sẽ mang lại nhiều may mắn, trừ tà ma, khí xấu.

Trần nhà đóng một vài trò quan trọng trong thuật phong thuỷ phòng khách. Trần nhà có màu sáng sẽ làm cho không gian trở nên rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng.

Sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng. Với ý nghĩa tăng tiền tài, may mắn đến cho gia chủ.

 

 

4.4/5 - (5 bình chọn)