Chọn màu sắc đúng phong thủy cho cửa chính đón nhiều tiền tài (P1)

Như đã biết, cửa chính là nơi đón nhận những vận khí tốt cũng như vận khí xấu đầu tiên của ngôi nhà. Do đó việc thiết kế cửa chính sao cho đón được tài vận là điều gia chủ cần hết sức lưu ý. Nơi này đón được nguồn năng lượng tốt thì phong thủy nhà cửa cũng tốt.

Có nhiều yếu tố để xác định xem một cánh cửa có hợp phong thủy hay không. Dưới đây là một số cách bố trí cửa chính gia chủ có thể áp dụng cho chính ngôi nhà của mình:

Chọn vị trí và màu sắc cho cửa chính

  • Hình dáng, chất liệu, kích thước, màu sắc là những yếu tố quyết định phong thủy của chửa chính. Trong đó hướng cửa và màu sắc hợp phong thủy hướng cửa giữ vai trò quyết định. Cách xác định phong thủy cửa chính phải dựa trên vận mệnh của gia chủ và phong thủy ngũ hành.

Bố trí cửa chính ở hướng Đông, Đông Nam

Hướng Đông Nam là hướng tốt nhất để bố trí cửa chính, vì đây là hướng tài lộc, mang đến nhiều điều tốt đẹp. Ngoài ra trong phong thủy, hướng Đông và Đông Nam thuộc hành mộc. Do đó theo bát quái, những gam màu xanh lá cây, màu nâu gỗ là gam màu thích hợp cho thiết kế cửa chính của hành mộc.

Bên cạnh đó, màu của cửa chính phải được thiết kế phù hợp với màu chủ đạo của ngôi nhà. Màu cửa tương sinh với hướng nhưng lại tương khắc với màu sơn tường hoặc phong cách chủ đạo của ngôi nhà cũng không tốt. Để khắc phục điều đó gia chủ có thể sử dụng thêm 2 màu sắc khác để phụ trợ cho sinh khí của cánh cửa hướng Đông.

Hành thủy chính là hành tương sinh của mệnh mộc, do đó những gam màu thuộc hành thủy như màu xanh nước, màu đen rất hợp để thiết kế cửa chính ở hướng đông. Ngoài ra gam màu của hành thổ cũng phù hợp với cửa hành mộc, bao gồm các màu như màu vàng sáng, màu vàng nâu.

Tóm lại màu sắc cho cánh cửa hướng Đông và Đông Nam được sắp xếp theo phong thủy như sau: xanh lá cây, nâu, xanh dương, đen, vàng sáng, vàng nâu.

Bố trí cửa kính ở hướng Nam

Hướng nam cũng là một hướng tốt để đặt cửa chính, công danh phú quý là những điều gia chủ có thể nhận được khi bố trí cửa chính ở hướng này. Do hướng Nam là hướng thuộc hành hỏa nên màu sắc thích hợp cho cửa chính ở hướng này là các gam mà nóng: tím, cam, vàng, đỏ, hồng… Tương tự, các màu thuộc hành mộc như màu xanh lá cây, màu nâu cũng tốt cho cánh cửa thuộc hành hỏa.

Đối với cánh cửa thuộc hướng Nam, gam màu phù hợp được sắp xếp theo thứ tự sau: tím, cam đậm, vàng đậm, hồng đậm, xanh lá cây và màu nâu.

Gia chủ tránh sử dụng những gam màu thuộc hành thủy, vì thủy khắc hỏa, gây ra nhiều điều xung đột. Bao gồm các màu xanh nước, màu đen

Bố trí cửa kính ở hướng Tây Nam, Đông Bắc

Ngoài những hướng trên gia chủ có thể đặt cửa chính tại hướng Tây Nam và Đông Bắc, hai hướng này đều có phong thủy rất tốt. Xét về phong thủy trong ngũ hành, hai hướng này thuộc hành thổ, do đó chọn màu sắc thuộc hành thổ để thiết kế cửa chính là tốt nhất. Bao gồm các gam màu như màu nâu, vàng đất, vàng cát và vàng sáng. Hỏa sinh thổ, nên những màu thuộc hành hỏa sẽ đem đến phong thủy tốt lành cho cửa hành thổ, các màu: đỏ, hồng, cam, vàng, tím là những màu thích hợp.

Như vậy đối với cửa chính hướng Tây Nam và Đông Bắc được sắp xếp theo thứ tự như sau: vàng đất, vàng cát, vàng sáng, đỏ, tím, cam đậm, vàng đậm, hồng đậm.

Ngoài ra nên tránh các màu xanh lá cây, nâu, trắng thuộc hành thổ. Không tốt cho phong thủy.

Đón đọc những bài viết tiếp theo để hiểu rõ hơn về phong thủy màu sắc cho cửa chính nhé.

 

5/5 - (2 bình chọn)